Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổng kết công tác đoàn năm 2023 và tổ chức sinh hoạt chuyên đề

Chiều 01/02/2024, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 2023. Tham dự có Ban Chấp hành và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Bí thư Chi đoàn phát biểu tại cuộc họp

 

Trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của cấp uỷ đảng, đoàn cấp trên và sự tạo điều kiện về mọi mặt của Ban lãnh đạo cơ quan, sự phối kết hợp chặt chẽ của các tổ chức đoàn thể cùng với sự cố gắng khắc phục mọi khó khăn của toàn thể đoàn viên trong chi đoàn do đó công tác đoàn đã đạt được kết quả đáng khích lệ, có nhiều hoạt động, các mục tiêu nhiệm vụ đề ra cơ bản đã hoàn thành. Theo đó, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền đoàn viên thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, không vi phạm luật giao thông và không mắc các tệ nạn xã hội…; 100% đoàn viên Chi đoàn tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên tỉnh lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022-2027; công tác giáo dục truyền thống được quan tâm triển khai thông qua các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn. Chi Đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các lĩnh vực: Giáo dục truyền thống, các phong trào hành động của đoàn cũng như công tác xây dựng Đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

 

Tổ chức Ngày cao điểm thực hiện chuyển đổ số Quốc gia, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử tại Trung tâm hành chính công tỉnh

 

Công tác tuyên truyền giáo dục được quan tâm thường xuyên, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách pháp luật của nhà nước được triển khai kịp thời. Triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào của đoàn tạo điều kiện cho đoàn viên phát huy tính năng động, sáng tạo, khơi dậy lòng nhiệt tình tham gia các hoạt động của tuổi trẻ. Công tác xây dựng đoàn được quan tâm thực hiện, chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn tham gia và tổ chức được các hoạt động sôi nổi như giao lưu thể thao, văn nghệ. Thực hiện Chủ đề “Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”, Chi đoàn đã luôn chú trọng thực hiện công tác chuyên môn gắn với hoạt động chuyển đổi số tại Trung tâm phục vụ hành chính công và Trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành tỉnh (Trung tâm IOC).

 

Tổ chức ngày đoàn viên 26/3

 

Các phong trào thanh niên tình nguyện được Chi đoàn tích cực hưởng ứng, tham gia, tiêu biểu như: thực hiện chăm sóc cây cảnh tại khuôn viên trụ sở cơ quan, phối hợp với các Chi đoàn bạn triển khai hoạt động thu gom rác tại xã Vũ Lăng, huyện Bắc Sơn, tổ chức ra quân khởi động Tháng thanh niên và Hành trình “Tháng 3 biên giới” tại xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, thực hiện công trình thanh niên "Sân chơi thiếu nhi", tổ chức Ngày thứ 7 tình huyện, hỗ trợ người dân sử dụng dịch vụ công trực tuyến tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh, tổ chức Ngày cao điểm thực hiện chuyển đổ số Quốc gia, hỗ trợ người dân thực hiện dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử cấp tỉnh tại Trung tâm hành chính công tỉnh, tổ chức chương trình tình nguyện tại xã Vân An, huyện Chi Lăng, trao tặng kinh phí xây dựng công trình đường kiểm tra cột mốc cho Đồn Biên phòng Ba Sơn, huyện Cao Lộc.Tổ chức sinh hoạt chuyên đề chuyên môn với chủ đề: “Nâng cao chất lượng công tác tham mưu, tổng hợp, phục vụ tại Văn phòng UBND tỉnh”.

 

Lễ trưởng thành đoàn cho 12 đoàn viên

 

Trong chương trình, Chi đoàn đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề Giới thiệu cuốn sách của Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam; Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về cả nước đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng ; và tuyên truyền về ý nghĩa và những kết quả tốt đẹp sau chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cần Bình tới toàn thể đoàn viên.

 

Giới thiệu cuốn sách của Tổng bí Thư Nguyễn Phú Trọng về xây dựng nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam

 

Giới thiệu cuốn sách của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về cả nước đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

 

Khen thưởng, tặng quà cho Đoàn viên tiêu biểu

 

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh