Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn

Văn phòng Ủy ban Nhân dân tỉnh

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

Ngày 21/4/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1862/QĐ-TTg về việc tổ chức Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, theo đó lấy ngày 21/4 hằng năm là “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”. Đây là hoạt động nhằm mục đích khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, tạo dựng môi trường đọc thuận lợi; hình thành thói quen đọc sách trong gia đình, trường học, cơ quan, tổ chức; góp phần xây dựng xã hội học tập. Bên cạnh đó, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc Việt Nam. Ngày Sách Việt Nam 21/4 hàng năm thực sự trở thành nét đẹp văn hóa và có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng.

 

 

Đoàn viên Chi đoàn đọc sách tại các gian hàng sách tại lễ khai mạc khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 trên địa bàn tỉnh

 

Hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam năm 2023, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã triển khai một số hoạt động: đẩy mạnh tuyên truyền về Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam trong các bạn đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, cử đoàn viên tham gia lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 trên địa bàn tỉnh tại Phố đi bộ Kỳ Lừa, thành phố Lạng Sơn; tại lễ khai mạc, đoàn viên chi đoàn đã được tham quan các gian hàng trưng bày sách, được giới thiệu các trang website về sách rất bổ ích cho đoàn viên, việc đăng ký mở thẻ thư viện cho đoàn viên… Các hoạt động hưởng ứng Ngày sách và Văn hoá đọc Việt Nam của Chi đoàn là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để góp phần đẩy mạnh, phát triển văn hóa đọc trong đoàn viên thanh niên./.

 

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh