Kế hoạch triển khai thực hiện nâng cao chỉ số xanh cấp tỉnh (PGI) năm 2024 và những năm tiếp theo tại Văn phòng UBND tỉnh

Văn phòng UBND tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện nâng cao chỉ số xanh cấp tỉnh năm 2024 và những năm tiếp theo tại Văn phòng UBND tỉnh (Kế hoạch số 44/KH-VP, ngày 19/7/2024).

Mục đích: triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhằm góp phần cải thiện, nâng cao 04 chỉ số thành phần PGI, bao gồm cả 03 chỉ số thành phần giảm điểm và 01 chỉ số thành phần tăng điểm: giảm thiểu ô nhiễm và thiên tai; đảm bảo tuân thủ; thúc đẩy thực hành xanh; chính sách khuyến khích và dịch vụ hỗ trợ.

Nhiệm vụ, giải pháp: về chỉ số “Giảm thiểu ô nhiễm và thiên tai” mục tiêu phấn đấu đạt từ 6,58 điểm trở lên (tăng 1,74 điểm so với năm 2023 đạt 4,84 điểm); chỉ số “Thúc đẩy thực hành xanh” mục tiêu phấn đấu đạt từ 4,38 điểm trở lên (tăng 0,78 điểm so với năm 2023 đạt 3,60 điểm); chỉ số “Chính sách khuyến khích và dịch vụ hỗ trợ” Mục tiêu phấn đấu đạt từ 5,30 điểm trở lên (tăng 0,55 điểm so với năm 2023 đạt 4,75).

Giao Phòng Hành chính - Quản trị theo dõi, đôn đốc các phòng, đơn vị triển khai, thực hiện Kế hoạch này.

Đỗ Hoạt