Văn phòng UBND tỉnh trao 30 triệu đồng ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra trên địa bàn tỉnh

Hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn, ngày 12/9/2024, đồng chí Dương Công Hiệp, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số phòng, đơn vị của Văn phòng UBND tỉnh đã đến trao số tiền ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra.

Phát biểu tại đây, đồng chí Dương Công Hiệp, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức phát động quyên góp, ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do mưa bão. Với tinh thần tương thân tương ái, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Văn phòng UBND tỉnh đã chung tay ủng hộ mỗi người 1 ngày lương. Tổng số tiền quyên góp được là 30 triệu đồng. Đồng chí mong muốn với sự chung tay ủng hộ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh sẽ góp phần giảm bớt những đau thương, mất mát, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai nhanh chóng ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã thông tin về những thiệt hại của cơn bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh. Theo đó, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, trên địa bàn tỉnh đã có mưa to, có nơi mưa rất to, đã gây thiệt hại về người, nhà ở, tài sản, hoa màu, vật nuôi, đường giao thông và nhiều công trình khác. Ước tính sơ bộ thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra trên 550 tỷ đồng (tính đến ngày 9/9/2024). Đồng chí nhấn mạnh, với sự chung tay góp sức của các cơ quan, đơn vị, trong đó có Văn phòng UBND tỉnh sẽ hỗ trợ giúp Nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3 vượt qua khó khăn, khắc phục thiệt hại do bão lũ gây ra./.

Bích Diệp