Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024

Ngày 18/9/2024, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tập huấn công tác bảo vệ bí mật nhà nước năm 2024. Dự tập huấn có đồng chí Trịnh Tiến Duy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Trịnh Tiến Duy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc, đồng chí Trịnh Tiến Duy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian qua, xác định rõ vị trí, tầm quan trọng của công tác bảo vệ bí mật nhà nước, Văn phòng UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc nghiêm túc thực hiện công tác bảo vệ BMNN theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó, công tác bảo vệ bí mật nhà nước tại Văn phòng UBND tỉnh đã ngày càng đi vào nền nếp. Trên cơ sở những khó khăn, vướng mắc trong thực tế,đồng chí đề nghị công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh mạnh dạn nêu ra các vấn đề để được giải đáp, thảo luận, nhằm nâng cao hiệu quả công tác trong thời gian tới, không để xảy ra thiếu sót, vi phạm trong thực tiễn công tác bảo vệ BMNN tại cơ quan, đơn vị.

Báo cáo viên của Công an tỉnh giới thiệu các nội dung về công tác bảo vệ BMNN tại buổi tập huấn

Trong chương trình, báo cáo viên của Công an tỉnh đã giới thiệu về Luật Bảo vệ bí mật nhà nước, các văn bản hướng dẫn thi hành; danh mục bảo vệ bí mật Nhà nước thuộc các ngành, lĩnh vực; một số quy định, những lưu ý trong công tác bảo vệ bí mật nhà nước hiện nay; đồng thời, giải đáp các vướng mắc trong việc thực hiện công tác bảo vệ BMNN tại cơ quan, đơn vị…

Lãnh đạo Phòng Nội chính nêu câu hỏi tại buổi tập huấn

Công chức viên chức người lao động của Văn phòng UBND tỉnh tại buổi tập huấn

Thông qua tập huấn giúp công chức, viên chức, người lao động Văn phòng UBND tỉnh nắm được những kiến thức, quy định pháp luật về công tác bảo vệ BMNN, qua đó tham mưu cho lãnh đạo cơ quan, đơn vị nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác bảo vệ bí mật nhà nước./.

Bích Diệp