Chi bộ Tổng hợp – Nội chính thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh sinh hoạt chuyên đề mẫu

Chiều 09/4/2024, Chi bộ Tổng hợp - Nội chính thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh tổ chức kỳ sinh hoạt chuyên đề mẫu với nội dung “Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phối hợp tham mưu xây dựng lịch công tác của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh”.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Phạm Thu Hằng, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Trịnh Tiến Duy, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Đỗ Duy Đông trình bày nội dung sinh hoạt chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Đỗ Duy Đông, đảng viên Chi bộ Tổng hợp – Nội chính đã trình bày nội dung “Một số giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác phối hợp tham mưu xây dựng lịch công tác của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh”. Theo đó, lịch công tác hay lịch làm việc là bản ghi ngày giờ thực hiện các nội dung công việc được sắp xếp theo dự kiến của các chương trình, kế hoạch trong một thời gian nhất định (tuần, tháng). Lịch là một công cụ hữu ích giúp quản lý thời gian hiệu quả nhất, đặc biệt đối với những cơ quan, đơn vị quan trọng, nhiều nhiệm vụ, công việc. Do đó, yêu cầu khi xây dựng lịch công tác là phải đảm bảo tính chính xác, không có sự trùng lặp, đảm bảo tính hiệu quả khi thực hiện… Việc xây dựng lịch công tác của Lãnh đạo UBND tỉnh đươc quy định tại Quyết định số 20/2021/QĐ-UBND ngày 03/8/2021 của UBND tỉnh ban hành Quy chế làm việc của UBND tỉnh Lạng Sơn nhiệm kỳ 2021 - 2026. Phòng Tổng hợp, Văn phòng UBND tỉnh có nhiệm vụ xây dựng và quản lý chương trình công tác của UBND tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Với nhiệm vụ được phân công, Phòng Tổng hợp là đầu mối tiếp nhận, báo cáo và xử lý các văn bản đến liên quan về nội dung mời, dự làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng; cập nhật danh sách các cuộc họp, hội nghị lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh tham dự. Hằng tuần, Phòng Tổng hợp căn cứ Chương trình, Kế hoạch có các nội dung công tác của Lãnh đạo UNĐ tỉnh và phối hợp với các phòng, ban, đơn vị liên quan tham mưu đề xuất tổ chức các cuộc họp, làm việc của lãnh đạo UBND tỉnh để xây dựng lịch công tác của UBND tỉnh tuần tiếp theo và trình Lãnh đạo UBND tỉnh phê duyệt ban hành gửi các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Lạng Sơn.

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Trịnh Tiến Duy, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Các đồng chí đảng viên tham gia phát biểu thảo luận

Thảo luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên đều thống nhất nhận định: Lịch công tác đóng vai trò rất quan trọng để thực hiện hoạt động trong cơ quan, tổ chức, cá nhân một cách khoa học, nề nếp và hiệu quả. Đồng thời thực hiện xây dựng lịch công tác cũng là góp phần học tập rèn luyện phong cách làm việc khoa học theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời, cũng đề nghị, đảng viên trình bày nội dung chuyên đề biên tập chuyên đề ngắn gọn, điều chỉnh bố cục chuyên đề phù hợp hơn, đánh giá sâu hơn về hiệu quả về thời gian, tính chất của việc xây dựng lịch công tác, công tác phối hợp trong việc xây dựng, cập nhật lịch công tác kịp thời. Bên cạnh đó, đề nghị các chuyên viên cần chủ động tham mưu lịch sơ kết, tổng kết của các Ban chỉ đạo, các Hội đồng…

Đồng chí Bí thư Chi bộ Tổng hợp – Nội chính phát biểu kết luận buổi sinh hoạt

Phát biểu kết luận buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Thị Thúy, Bí thư Chi bộ Tổng hợp – Nội chính biểu dương và đánh giá cao đồng chí Đỗ Duy Đông đã nỗ lực, cố gắng chuẩn bị nội dung sinh hoạt chuyên đề chu đáo, kỹ lưỡng. Chi bộ cùng thống nhất nhận định, nội dung chuyên đề tại buổi sinh hoạt chi bộ là thiết thực, đáp ứng được yêu cầu cơ bản của buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu, nêu lên được đặc điểm, tình hình của cơ quan Văn phòng UBND tỉnh, đồng thời cũng nêu lên được những đề xuất, kiến nghị, giải pháp thiết thực cụ thể để nghiên cứu, triển khai thực hiện trong thời gian tới. Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên trong chi bộ nâng cao được nhận thức trách nhiệm trong việc tham mưu, đề xuất trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đề nghị đồng chí Nguyễn Duy Đông tiếp thu, bổ sung các ý kiến góp ý, hoàn thiện nội dung sinh hoạt chuyên đề.

Trong chương trình, Chi bộ Tổng hợp – Nội chính đã tiến hành tự chấm điểm đánh giá chất lượng sinh hoạt chuyên đề theo các tiêu chí về công tác chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt, thực hiện nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, lãnh đạo thực hiện chuyên đề tại chi bộ. Kết quả, buổi sinh hoạt chuyên đề mẫu được các đảng viên trong Chi bộ thống nhất chấm 97/100 điểm./.

Khánh Ly