Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023

Chiều 28/6/2023, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023, tổ chức trưởng thành đoàn cho các đoàn viên.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi đoàn

Trong 6 tháng đầu năm, công tác đoàn và phong trào thanh niên được Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tích cực triển khai thực hiện, đạt được kết quả đáng khích lệ, cơ bản hoàn thành các mục tiêu nhiệm vụ đề ra. Theo đó, 100% đoàn viên Chi đoàn tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên tỉnh Lạng Sơn lần thứ XIV nhiệm kỳ 2022 - 2027; phong trào thanh niên tình nguyện được các đoàn viên tích cực hưởng ứng tham gia với các hoạt động như: phối hợp với các Chi đoàn bạn triển khai thu gom rác tại huyện Bắc Sơn, ra quân khởi động Tháng thanh niên và Hành trình “Tháng 3 biên giới” tại xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, tham gia Ngày thứ 7 tình huyện, Hưởng ứng ngày chủ nhật xanh 19/3... Công tác giáo dục truyền thống cũng được quan tâm triển khai thông qua các hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của Đảng, đất nước, của Đoàn.

Đoàn viên Chi đoàn sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Trong chương trình, Ban Chấp hành Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tuyên truyền đến các đoàn viên Luật Thanh niên và Chiến lược phát triển thanh niên Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030, các chương trình, kế hoạch của tỉnh Lạng Sơn về công tác thanh niên; thông tin, tuyên truyền, định hướng, nắm bắt dư luận xã hội về tình hình xung đột Nga – Ukraine. Đồng thời tổ chức sinh hoạt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh với chủ đề “văn hóa, đạo đức và xây dựng con người mới” bằng Video clip.

Bí thư Chi đoàn trao Giấy chứng nhận trưởng thành đoàn cho các đoàn viên

Nhân dịp này, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức lễ trưởng thành đoàn cho 12 đoàn viên.

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh