Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia các hoạt động ra quân Tháng thanh niên và Hành trình “Tháng 3 biên giới”

Ngày 05/3/2023, tại xã Thanh Lòa, huyện Cao Lộc, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và các Chi đoàn thuộc Đoàn khối CCQ tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Cao Lộc, Liên chi đoàn Cụm thi đua An ninh, Đoàn thanh niên Tiểu đoàn Cảnh sát Cơ động số 2 – Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc, Đoàn thanh niên Trường Cao đẳng Y tế Lạng Sơn, Ban liên lạc B400 tổ chức ra quân khởi động Tháng thanh niên và Hành trình “Tháng 3 biên giới”.

Đoàn viên, thanh niên và cán bộ chiến sĩ xây dựng đường lên mốc quốc giới

Tại lễ ra quân, các đơn vị đoàn đã hỗ trợ kinh phí và đóng góp ngày công xây dựng đường lên mốc quốc giới 1154 với chiều dài 160m, tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 70 lượt người cao tuổi, trao tặng trên 1.100 cây giống cho hộ thanh niên phát triển kinh tế với tổng kinh phí 80 triệu đồng. Cùng đó, các đơn vị đoàn đã tổ chức tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo; phòng chống mua bán người, xuất nhập cảnh trái phép; tuyên truyền chính sách đặc thù khuyến khích ưu đãi, hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2020 – 2025, đồng thời giới thiệu, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công trực tuyến cho người dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Huyện đoàn Cao Lộc cũng khảo sát triển khai xây dựng thư viện số tại bộ phận 1 cửa của 22 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, củng cố quốc phòng an ninh, qua đó góp phần thắt chặt tình đoàn kết của thanh niên với cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân khu vực biên giới.

Đoàn viên thanh niên học tập về chủ quyền biên giới, biển đảo

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh