Trung tâm Quản lý cửa khẩu tổ chức triển khai Tổ công tác thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu

Ngày 25/02/2023, Trung tâm Quản lý cửa khẩu tổ chức Hội nghị triển khai các Quyết định về việc thành lập tổ công tác tại các cửa khẩu chính Chi Ma, Cốc Nam và Tân Thanh. Các Tổ công tác tại các cửa khẩu sẽ đảm đương trách nhiệm theo nội dung của Quyết định thực hiện từ ngày 01/3/2023.
Các tổ công tác sẽ có 4 biên chế cứng duy trì thực hiện nhiệm vụ của mỗi Tổ công tác trong thời hạn 01 (một) năm; còn lại là các viên chức chuyên môn và hợp đồng lao động được điều động đến công tác tại cửa khẩu theo yêu cầu nhiệm vụ thường xuyên hoặc đột xuất, không quy định thời hạn.
Theo đó, nhiệm vụ của Tổ công tác sẽ thực hiện trên 6 lĩnh vực: (i) Theo dõi, nắm bắt các hoạt động liên quan đến cửa khẩu; (ii) Trực tiếp kiểm tra, hướng dẫn đôn đốc khắc phục kịp thời những vi phạm đã được các cấp lãnh đạo chỉ đạo (iii) Chuẩn bị các điều kiện khi tổ chức các cuộc họp, hội nghị, sự kiện phát sinh tại cửa khẩu; (iv) Chủ động phối hợp với các lực lượng chức năng tại cửa khẩu, chính quyền địa phương xử lý các vụ việc phát sinh; (v) Theo dõi kỷ luật, kỷ cương hành chính của viên chức, người lao động của Trung tâm Quản lý cửa khẩu đang công tác tại khu vực cửa khẩu; (vi) Thực hiện chế độ báo cáo thường xuyên, đột xuất và tình huống phát sinh vượt thẩm quyền theo quy định.

QD cong bo To cong tac CK 1.jpg

3 Tổ trưởng Tổ công tác chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể lãnh đạo

QD cong bo To cong tac CK 2.jpg

Tổ trưởng phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tổ trưởng các tổ công tác đều xin hứa quyết tâm trong thời gian thực hiện nhiệm vụ sẽ luôn nỗ lực phấn đấu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết trong nội bộ; phối hợp tốt với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương tại cửa khẩu để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Vi Thu Hà – Trung tâm Quản lý cửa khẩu