Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp Đoàn công tác Bộ Thương mại Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam

Chiều ngày 24/4/2023, đồng chí Đoàn Thu Hà, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Thương mại Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam do ông Keerati Rushchano, Bí thư Thường trực Bộ Thương mại Thái Lan làm Trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn công tác có Phó Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam.

LD tinh tiep doan Thai Lan.jpg

Đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trao đổi với đoàn công tác, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã nêu khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá qua địa bàn tỉnh nói chung và hoạt động xuất khẩu quá cảnh hàng nông sản có nguồn gốc Thái Lan qua các cửa khẩu tại Lạng Sơn nói riêng. Theo đó, trong quý I năm 2023, kim ngạch xuất khẩu quá cảnh hàng nông sản có nguồn gốc Thái Lan chiếm khoảng 66,6 triệu USD. Trong thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu qua địa bàn; tăng cường huy động các nguồn lực cho đầu tư phát triển hạ tầng cửa khẩu để tạo thuận lợi cho công tác quản lý, điều hành và nâng cao năng lực lưu thông hàng hóa; đẩy mạnh cải cách hành chính, tự động hóa quy trình, giảm thiểu thời gian cho doanh nghiệp tham gia xuất nhập khẩu, cũng như xuất khẩu hàng nông sản có nguồn gốc Thái Lan sang Trung Quốc qua cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn.

LD tinh tiep doan Thai Lan 2_0.jpg

Thường trực Bộ Thương mại Thái Lan phát biểu

Phát biểu tại đây, ông Keerati Rushchano, Bí thư Thường trực Bộ Thương mại Thái Lan đã gửi lời cảm ơn đến đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh Lạng Sơn nói chung, đặc biệt là lực lượng làm việc tại cửa khẩu trong thời gian qua đã tạo mọi điều kiện để việc thông quan hàng hoá có nguồn gốc Thái Lan diễn ra thuận lợi. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, tỉnh Lạng Sơn tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thông quan xuất nhập khẩu, đặc biệt đối với nông sản của Thái Lan. Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, thảo luận, làm rõ một số nội dung nhằm tăng cường công tác phối hợp giữa hai bên, kịp thời giải quyết nhanh chóng các vấn đề phát sinh trong thông quan hàng hoá thời gian tới đây.

Trao đổi về những vấn đề đoàn công tác quan tâm, đồng chí Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nêu rõ, tỉnh Lạng Sơn đã chỉ đạo sẵn sàng chuẩn bị các điều kiện về bến bãi, lực lượng và công tác đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng tại khu vực cửa khẩu, đảm bảo mọi hoạt động thông quan hàng hoá diễn ra an toàn, thông suốt. Đồng chí tin tưởng rằng, buổi làm việc sẽ là tiền đề, là cơ sở để tiếp tục tăng cường, kết nối giữa các bộ, ngành, địa phương giữa hai nước, góp phần thúc đẩy kim ngạch song phương trong thời gian tới.

Trước đó, đoàn công tác đã tham quan, thực tế hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị và cửa khẩu quốc tế Ga Đồng Đăng./.

Theo nguồn langson.gov.vn