Lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Phân khu Sùng Tả Khu thử nghiệm mậu dịch Tự do (Quảng Tây) Trung Quốc

Nhận lời mời của Chính phủ nhân dân thị Bằng Tường, Quảng Tây, Trung Quốc về mời tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc; trong các ngày từ ngày 11/4 đến ngày 13/4/2023, Đoàn Đại biểu của Ban quản lý Khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn do ông Lê Văn Thắng – Trưởng Ban quản lý làm trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Ngoại vụ; phòng, đơn vị chuyên môn trực thuộc Ban Quản lý và 02 doanh nghiệp Bến bãi lớn tại cửa khẩu tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Phân khu Sùng Tả Khu thử nghiệm mậu dịch Tự do (Quảng Tây) Trung Quốc.

Doan dai bieu BQL du HN tai Tham Quyen 1.jpg
Đoàn đại biểu Ban quản lý tham dự HN xúc tiến đầu tư tại thành phố Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc

Về phía Trung Quốc, tham dự Hội nghị có Ông Trì Uy, Phó Bí thư Thành ủy thành phố Sùng Tả, Thị trưởng, Chủ nhiệm Ban Quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường Quảng Tây, Chủ nhiệm Ban Quản lý Khu Thí điểm thương mại tự do Quảng Tây (Trung Quốc) phân khu Sùng Tả. Ông Trương Hải, Phó Thị trưởng Thành phố Sùng Tả. Ông Vũ Hiểu Huy, Bí thư Thị ủy Bằng Tường, kiêm Phó Chủ nhiệm Ban Quản lý Khu bảo thuế tổng hợp Bằng Tường Quảng Tây, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ban Quản lý Khu Thí điểm thương mại tự do Quảng Tây (Trung Quốc) phân khu Sùng Tả, Trung Quốc, cùng Đại diện 35 doanh nghiệp; Tập đoàn Sinocare; Đại diện của 3 hiệp hội: Phòng thương mại công nghiệp công nghệ cao Quảng Đông; Hội liên hiệp 5 doanh nghiệp quận Bảo An, thành phố Thâm Quyến; Hiệp hội khu công nghiệp Thâm Quyến.

Doan dai bieu BQL du HN tai Tham Quyen 2.jpg
Đồng chí Lê Văn Thắng, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Phân khu Sùng Tả Khu thử nghiệm mậu dịch Tự do (Quảng Tây) Trung Quốc, đồng chí Lê Văn Thắng, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn có Bài phát biểu giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, tình hình phát triển kinh tế xã hội, khu công nghiệp và tình hình thông quan cửa khẩu của tỉnh Lạng Sơn, đồng thời cũng mong muốn các nhà đầu tư đến tìm hiểu, hợp tác đầu tư tại tỉnh Lạng Sơn và tiếp tục ủng hộ, đồng hành, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.

Doan dai bieu BQL du HN tai Tham Quyen 3.jpg

Ông Nguyễn Hồng Cương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ông Nguyễn Hồng Cương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương có Bài phát biểu giới thiệu khái quát về Công ty Cổ phần Hữu Nghị Xuân Cương và Công ty Cổ phần vận tải thương mại Bảo Nguyên, tình hình thông quan xuất nhập khẩu hàng hóa trong thời gian vừa qua, việc mở rộng, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiến bộ vào quy trình xuất nhập khẩu hàng hóa để tiết giảm tối đa chi phí, thời gian thông quan, đồng thời cũng mong muốn được hợp tác với Doanh nghiệp phía Trung Quốc để xây dựng chuỗi cung ứng hàng hóa xuất nhập khẩu giữa 02 nước.
Thông qua Hội nghị bước đầu đã kết nối, thông tin nhu cầu giao lưu hợp tác trong các lĩnh vực logistic, vận tải hàng hóa. Bước đầu mở ra triển vọng hợp tác với các cơ quan, đối tác ở Trung Quốc trong thời gian tới./.

Phan Vũ Hoàng Tùng - Phòng Kế hoạch tổng hợp