Hội đàm giữa Đoàn công tác UBND huyện Lộc Bình, Lạng Sơn, Việt Nam với Đoàn công tác của Chính quyền huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc về đấu nối đặt thanh ray phân định biên giới công trình "Mở rộng tuyến đường XNK hàng hóa CK song phương Chi Ma

Sáng ngày 11/04/2023 vào hồi 9 giờ (giờ Hà Nội), tại cặp cửa khẩu song phương Chi Ma/ Việt Nam - Ái Điểm/ Trung Quốc, Đoàn công tác Ủy ban nhân dân huyện Lộc Bình cùng các sở, ban, ngành của tỉnh Lạng Sơn do Bà Hoàng Thị Thúy, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã tổ chức cuộc hội đàm trực tiếp với Đoàn công tác của huyện Ninh Minh, Quảng Tây, Trung Quốc do Bà Lục Tiên Liên, Uỷ viên thường vụ Huyện uỷ huyện Ninh Minh làm Trưởng đoàn.

UBND huyen LB hoi dam 1.jpgUBND huyen LB hoi dam 1.jpg

Đoàn đại biểu hai bên Hội đàm trao đổi trực tiếp tại biên giới tuyến đường xuất nhập khẩu hàng hoá cửa khẩu song phương Chi Ma - Ái Điểm

(nằm giữa mốc 1223 - 1224). Ảnh: Lê Ngọc Nam

Cuộc hội đàm mục đích là để hai bên thống nhất cùng xác định vị trí đặt thanh ray phân định biên giới công trình "Mở rộng tuyến đường xuất nhập khẩu hàng hóa cửa khẩu song phương Chi Ma - Ái Điểm" đảm bảo 4 làn xe (2 làn xuất, 2 làn nhập) tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội khu vực cặp cửa khẩu song phương Chi Ma - Ái Điểm.

UBND huyen LB hoi dam 2.jpg
Hai trưởng Đoàn hai bên xúc bê tông đổ cố định thanh ray tuyến đường xuất nhập khẩu hàng hoá cửa khẩu song phương Chi Ma - Ái Điểm (nằm giữa mốc 1223 - 1224).
Ảnh: Lê Ngọc Nam

Kết quả hội đàm, sau khi cán bộ kỹ thuật hai bên thống nhất xác định vị trí đặt thanh ray đường biên giới; hai trưởng đoàn đã đồng ý và chỉ đạo cho thi công đổ bê tông cố định nền đường về phía mỗi bên của hai bên Việt Nam - Trung Quốc. Cuộc hội đàm và tổ chức thi công công trình diễn ra thành công tốt đẹp, kết thúc vào buổi trưa cùng ngày; hai bên đã cùng gửi lời cảm ơn, chúc mối quan hệ hữu nghị ngày càng bền chặt, phát triển; cùng nhau thúc đẩy hàng hoá xuất nhập khẩu qua cặp cửa khẩu ngày càng nâng cao./.

Lương Diệu Linh - Trung tâm Quản lý cửa khẩu