Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Kế hoạch số 10/KH-CĐVC ngày 09/05/2022 của Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn về tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở và Đại hội đại biểu Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 28/KH-CĐCS ngày 14/12/2022 của Công đoàn Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn (Ban quản lý) về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028, chiều ngày 28/02/2023 Công đoàn Ban Quản lý đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 – 2028; dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Văn Thắng, Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý, đồng chí Dương Mai Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn và toàn bộ đoàn viên công đoàn Ban Quản lý.

DH cong doan 1.jpg

Đồng chí Vũ Việt Hải, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, Phó Trưởng Ban
phát biểu khai mạc Đại hội

Đại hội Công đoàn cơ sở Ban Quản lý nhiệm kỳ 2023-2028 nhằm tổng kết đánh giá phong trào công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028 và bầu ra BCH công đoàn mới để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.
Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng cơ quan và Công đoàn Viên chức tỉnh các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 cơ bản đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra; CĐCS đã luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đã thể hiện được vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn, mang lại nhiều lợi ích thiết thực, tạo được sự đoàn kết, nhất trí cao giữa chính quyền với tổ chức công đoàn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

DH cong doan 2.jpg

Đồng chí Lê Văn Thắng, Bí thư Đảng bộ, Trưởng Ban Quản lý phát biểu tại Đại hội

Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn cơ sở Ban Quản lý phấn đấu:
- 100% đoàn viên và người lao động được tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp.
- Phối hợp với lãnh đạo cơ quan triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ ở cơ sở, đặc biệt là phối hợp tổ chức tốt Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức.
- Phấn đấu 90% trở lên đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đoàn viên, người lao động không hoàn thành nhiệm vụ, 90% trở lên đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu đoàn viên xuất sắc, CĐCS được công nhận hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.
- Vận động 80% trở lên đoàn viên và người lao động được bồi dưỡng, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.
- Bồi dưỡng, giới thiệu cho Chi bộ xem xét kết nạp Đảng từ 05 đoàn viên công đoàn trở lên.
- Hằng năm Cơ quan được công nhận đạt “cơ quan văn hoá”,”cơ quan an toàn”; ít nhất 90% gia đình đoàn viên, người lao động đạt “gia đình văn hoá”.
- 100% đoàn viên, người lao động đăng ký thi đua, cam kết không vi phạm pháp luật và các tệ nạn xã hội.
- 100% đoàn viên nữ đạt danh hiệu "Giỏi việc nước, đảm việc nhà".
- Bảo đảm 100% đoàn viên công đoàn được tham gia đảm bảo quyền lợi về Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp.
- Thu đoàn phí công đoàn đạt  tỷ lệ 100%. Trích nộp kinh phí công đoàn theo quy định đạt tỷ lệ 100%. Hằng năm kiểm tra tài chính và điều lệ công đoàn ít nhất 01 lần.

DH cong doan 3.jpg

Đồng chí Dương Mai Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Văn Thắng - Bí thư Đảng bộ Ban Quản lý và đồng chí Dương Mai Khoa - Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Lạng Sơn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích của tập thể và các cá nhân đoàn viên Công đoàn của đơn vị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Ban Chấp hành công đoàn khóa mới tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước và hoạt động công đoàn; làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy đảng, phối hợp với lãnh đạo cơ quan thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, quan tâm, động viên, tạo điều kiện cho đoàn viên học tập nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Tổ chức có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước sâu rộng trong toàn thể công chức, viên chức, người lao động hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi kế hoạch đề ra.

DH cong doan 4.jpg
Đoàn viên Công đoàn Ban Quản lý bỏ phiếu bầu BCH Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023-2028

Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Ban Quản lý nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng bầu ra 02 đồng chí đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự bị đi dự Đại hội đại biểu Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

DH cong doan 5.jpg
Đại diện Đảng bộ Ban Quản lý và đại diện Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ban Quản lý nhiệm kỳ 2023-2028

Hoàng Quang Huy, Phòng Quản lý hạ tầng