Chiều ngày 24/4/2023, Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn tổ chức Hội nghị gặp gỡ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa qua 04 cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2023.

HN gap mat DN 1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị do ông Lê Văn Thắng, Trưởng Ban Quản lý chủ trì. Tham dự và  đồng chủ trì còn có các cơ quan: Ông Nguyễn Anh Tài, Cục phó Cục Hải quan Lạng Sơn; ông Nông Quang Tám, Phó BCH Bội đội Biên phòng tỉnh; ông Phan Lạc Hoài Thanh, phó Giám đốc Sở Y tế; cùng Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành: Ngoại vụ, Giao thông vận tải, Công Thương, Chi cục kiểm dịch thực vật Vùng 7, Chi cục kiểm dịch Động vật Vùng Lạng Sơn, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; Đại diện các lực lượng: Hải quan, Biên phòng tại 04 cửa khẩu và gần 20 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tham gia các hoạt động XNK.
Hội nghị đã nghe Báo cáo đánh giá tình hình hoạt động XNK qua địa bàn quý I/2023; các chủ trương, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới. Đồng thời, cũng thẳng thắn nhìn nhận các khó khăn vướng mắc để từ đó đưa ra những mục tiêu, giải pháp để tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hơn nữa hoạt động xuất nhập khẩu qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh trong năm 2023.
Các Doanh nghiệp tham dự hội nghị phát biểu đều đánh giá cao tinh thần làm việc, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, lực lượng chức năng tại các cửa khẩu luôn đồng hành, chia sẻ, nỗ lực và cố gắng để đưa ra các giải pháp hỗ trợ xuất nhập khẩu hàng hoá qua địa bàn tỉnh trong suốt thời gian kể từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát, đặc biệt là những tháng đầu năm 2023 kể từ khi phía Trung Quốc điều chỉnh chính sách quản lý dịch bệnh sang nhóm B nới lỏng hơn các biện pháp phòng, chống dịch. Đồng thời, các Doanh nghiệp thể hiện sự đồng tình với chủ trương, giải pháp trong việc tiếp tục tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị nhà nước xây dựng tổ chức bộ máy trong sạch vững mạnh; thực hiện các giải pháp đồng bộ; nâng cao chất lượng quy hoạch; Phát triển hạ tầng; Đẩy mạnh các mô hình mới trong thương mại; cải cách hành chính, tự động hoá, số hoá các quy trình trong hoạt động xuất nhập khẩu.

HN gap mat DN 2.jpg
Đại biểu doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại Hội nghị

HN gap mat DN 3.jpg
Ông Lê Văn Thắng phát biểu tại Hội nghị

Trên cơ sở ý kiến thảo luận tại hội nghị, Ông Lê Văn Thắng, Trưởng Ban Quản lý khẳng định: Các cơ quan nhà nước luôn đồng hành, chia sẻ với những khó khăn vướng mắc mà các DN đang đối mặt. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của sở, ban, ngành liên quan đến xuất nhập khẩu hàng hoá đã rõ hoặc những vấn đề không phù hợp với quy định của pháp luật thì giải quyết, trả lời ngay; đối với những vấn đề liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực, cần phải thảo luận, xin ý kiến tham gia của các ngành, địa phương liên quan thì phải tập trung nghiên cứu giải quyết, đồng thời báo cáo UBND những vấn đề vượt thẩm quyền.
Ông Thắng cũng nhấn mạnh rằng mọi khó khăn của doanh nghiệp các cơ quan đơn vị nhà nước luôn sẵn sàng chia sẻ và mong muốn cộng đồng doanh nhiệp sẽ khắc phục được mọi khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh hiệu suất thông quan xuất nhập khẩu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Lạng Sơn một cách nhanh và bền vững./.

Hoàng Hà Vy- Phòng Quản lý doanh nghiệp