Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng-Lạng Sơn tập huấn, hướng dẫn sử dụng tính năng liên thông hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice

Nhằm nầng cao hiệu quả xử lý hồ sơ công việc trên môi trường mạng, tạo thuận lợi cho công chức trong việc tiếp nhận, giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính (TTHC). Sáng ngày 18/5/2023, tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn sử dụng tính năng liên thông hồ sơ giải quyết TTHC từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice. Tham dự buổi tập huấn có đại diện Lãnh đạo Ban, Văn thư và đại diện công chức tại Văn phòng, các phòng chuyên môn trực tiếp thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của Ban Quản lý.

tap huan lien thong igate.jpg

Tập huấn, hướng dẫn sử dụng tính năng liên thông hồ sơ giải quyết TTHC tại Ban Quản lý

Tại buổi tập huấn, nhân viên kỹ thuật của VNPT Lạng Sơn đã giới thiệu chức năng liên thông hồ sơ TTHC từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice; Hướng dẫn cán bộ một cửa, công chức các phòng chuyên môn và Văn thư thực hiện tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả TTHC từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice để trả cho người dân, doanh nghiệp.
Hiện nay, việc tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC đang được triển khai thực hiện trên hệ thống VNPT-iGate tại địa chỉ dichvucong.langson.gov.vn, tuy nhiên việc xử lý, giải quyết TTHC được thực hiện trên hệ thống VNPT-iOffice. Việc liên thông giải quyết TTHC từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice giúp cho công chức chuyên môn giảm bớt chi phí thời gian thực hiện, dễ kiểm soát quá trình giải quyết TTHC.
Sau khi nghe nhân viên kỹ thuật của VNPT Lạng Sơn hướng dẫn trình tự thực hiện, các thành viên tham dự buổi tập huấn đã cùng thảo luận, trao đổi những nội dung chưa rõ cũng như quy trình thực hiện và được nhân viên VNPT Lạng Sơn giải đáp. Kết thúc buổi tập huấn, đại diện Ban Quản lý đã gửi lời cảm ơn tới kỹ thuật viên của VNPT Lạng Sơn đã hướng dẫn, tập huấn cho Ban Quản lý, trong quá trình triển khai thực hiện liên thông hồ sơ giải quyết thủ TTHC từ hệ thống VNPT-iGate sang hệ thống VNPT-iOffice nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, hai đơn vị tiếp tục cùng nhau trao đổi, phối hợp giải quyết./.

Thân Thị Thanh - Văn phòng