Tọa đàm kỷ niệm 05 năm ngày thành lập Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh (20/11/2018 – 20/11/2023)

Chiều 30/11/2023, Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 05 năm ngày thành lập (20/11/2018 – 20/11/2023). Tham dự có đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành, doanh nghiệp và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành làm việc tại Trung tâm.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Trung tâm PVHCC tỉnh (Trung tâm) được thành lập theo Quyết định số 2358/QĐ-UBND ngày 20/11/2018 của Chủ tịch UBND tỉnh, chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/01/2019. Trong 05 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, hoạt động của Trung tâm đã đi vào ổn định, hiệu quả. Trung tâm đã có nhiều cố gắng, nỗ lực nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, thực hiện tốt việc tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC); cung cấp thông tin về TTHC nhanh chóng, thuận tiện, tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân, tổ chức khi có yêu cầu thực hiện TTHC. Qua đó góp phần thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh.

Trong 05 năm, Trung tâm đã tiếp nhận 544.101 hồ sơ, trong đó tiếp nhận trực tiếp 203.144 hồ sơ, trực tuyến 332.585 hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ trả đúng và trước hạn hằng năm đều trên 99%. Từ năm 2020 đến hết quý III năm 2023, Trung tâm đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành 164 Quyết định công bố 3.368 danh mục TTHC thuộc thẩm quyền giải quyết của các cấp chính quyền trên địa bàn tỉnh, trong đó 2.809 TTHC cấp tỉnh, 401 TTHC cấp huyện, 188 TTHC cấp xã; tham mưu ban hành 27 quyết định thông qua phương án đơn giản hóa đối với 113 TTHC, tỷ lệ chi phí tiết kiệm 20%. Qua 05 năm, có 30.835 lượt đánh giá cán bộ tại Trung tâm, trong đó 29.629 lượt đánh giá rất hài lòng, không có đánh giá không hài lòng.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã tham luận làm rõ thêm những kết quả đã đạt được, chỉ ra tồn tại, hạn chế và các giải pháp khắc phục để nâng cao hiệu quả phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thời gian tới.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc Trung tâm PVHCC tỉnh đánh giá cao những kết quả tích cực đã đạt được sau 5 năm Trung tâm đi vào hoạt động. Đồng chí nhấn mạnh, Trung tâm PVHCC cam kết tạo mọi điều kiện để các cơ quan, đơn vị giải quyết TTHC tại Trung tâm; đồng thời tiếp tục tham mưu UBND tỉnh trong công tác cải cách TTHC, đưa ra những giải pháp mới, đột phá để thực hiện, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của Trung tâm.

Đồng chí đề nghị các sở, ban, ngành tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm trong giải quyết các TTHC, cử công chức, viên chức có đủ năng lực trình độ, phẩm chất đạo đức làm việc tại Trung tâm, đôn đốc, giám sát cán bộ của cơ quan, đơn vị trong giải quyết TTHC; tiếp tục rà soát cắt giảm thời gian giải quyết TTHC, phối hợp xử lý phản ánh kiến nghị phát sinh; tăng cường tuyên truyền về quy trình giải quyết TTHC. Sở Nội vụ quan tâm tham mưu, đề xuất chính sách đặc thù cho cán bộ Bộ phận một cửa; các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trung tâm cung cấp dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp... Đồng chí cũng đề nghị đội ngũ cán bộ tại Trung tâm phát huy kết quả đạt được, nhận thức rõ vị trí ý nghĩa của công việc, tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, hoàn thiện kỹ năng ứng xử trong giải quyết TTHC, thực hiện tốt kỷ luật kỷ cương hành chính.

Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh trao Giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, 12 cá nhân đã được nhận Giấy khen của Chánh Văn phòng UBND tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Trung tâm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động Trung tâm PVHCC tỉnh

Thùy Linh