Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Kết luận của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVD-19 tại cuộc họp về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

UBND tỉnh vừa có văn bản số 226/TB-UBND thông báo Kết luận của đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVD-19 tại cuộc họp Ban Chỉ đạo bàn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch COVD-19

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu kích hoạt các biện pháp phòng, chống dịch ở mức cao nhất, thần tốc truy vết, phân loại đối tượng có liên quan đến người nghi nhiễm COVID-19 và tổ chức cách ly y tế theo đúng quy định, đặc biệt trên địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện Văn Lãng, huyện Hữu Lũng. Tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 trên diện rộng để sớm phát hiện ca mắc bệnh, áp dụng ngay các biện pháp cần thiết, dập dịch kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng. Tăng cường tuyên truyền về thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo chỉ đạo của Bộ Y tế, chọn lọc những nội dung chính, trọng tâm, ngắn gọn, dễ hiểu để tuyên tuyền. Hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

 

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố cần xem xét tình hình và diễn biến cụ thể trên địa bàn quản lý để quyết định việc phong tỏa từng vùng, khu vực nhằm hạn chế khả năng lây lan ra cộng đồng. Tăng cường kiểm tra, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn, đặc biệt là tại các cơ sở cách ly tập trung. Các lực lượng chức năng, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về phòng, chống dịch bệnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đồng ý dừng các dịch vụ không thiết yếu như: Quán bar, karaoke, massage, xông hơi, game, phòng gym tại địa bàn thành phố Lạng Sơn, huyện Văn Lãng, huyện Hữu Lũng. Tùy theo tình hình dịch bệnh sẽ có thông báo hoạt động trở lại các dịch vụ này vào thời điểm thích hợp. Các hoạt động dịch vụ khác được thực hiện nhưng phải bảo đảm chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch UBND các huyện, thành phố căn cứ tình hình cụ thể ở từng địa bàn để quyết định việc nghỉ cục bộ từng trường, từng lớp ở những nơi có nguy cơ dịch bệnh cao./.

 

Khánh Ly