Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Tập huấn kỹ năng xây dựng hồ sơ trình công bố danh mục thủ tục hành chính và phê duyệt quy trình nội bộ

Ngày 14/10/2021, tại Trung tâm Phục vụ hành chính công (PVHCC) tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn kỹ năng xây dựng hồ sơ trình công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) và phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông. Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh dự và chủ trì buổi tập huấn.

 

Tham buổi tập huấn có 40 học viên là các công chức làm đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát TTHC, công chức có liên quan đến thực hiện TTHC của các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh; lãnh đạo và công chức Phòng Nghiệp vụ - Kiểm soát TTHC, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu khai mạc

 lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Văn Hà, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh nêu rõ: trong thời gian qua, công tác công bố, công khai TTHC, phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trên địa bàn tỉnh cơ bản đã được thực hiện theo đúng quy trình, quy định và đi vào nề nếp. Tuy nhiên, việc triển khai công tác này tại một số cơ quan còn lúng túng, hồ sơ trình công bố, phê duyệt quy trình nội bộ chưa đáp ứng được yêu cầu. Đồng chí Phó chánh Văn phòng đề nghị trong quá trình tập huấn, các đại biểu tham dự cần trao đổi những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị, đề xuất trong công tác này nhằm thực hiện có hiệu quả hơn trong thời gian tiếp theo, góp phần cải thiện điểm chỉ số cải cách hành chính của tỉnh.

 

Quang cảnh lớp tập huấn

Tiếp đó, các học viên tham gia lớp tập huấn được hướng dẫn, thực hành kỹ năng xây dựng hồ sơ trình công bố TTHC, danh mục TTHC; xây dựng hồ sơ trình phê duyệt quy trình nội bộ trong giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một của liên thông.

 

Qua hội nghị tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức, từng bước khắc phục những hạn chế và nâng cao chất lượng trong quá trình xây dựng dự thảo hồ sơ trình công bố công khai danh mục TTHC và phê duyệt quy trình nội bộ của đơn vị mình, góp phần đảm bảo công tác kiểm soát TTHC của tỉnh đạt hiệu quả.

 

Đỗ Hoạt