Một số kết quả tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế đa dạng sinh học trên địa bàn tỉnh năm 2022

Hưởng ứng Ngày quốc tế đa dạng sinh học, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố đã đồng loạt, nghiêm túc triển khai các hoạt động hưởng ứng gắn với tình tình, đặc điểm các cơ quan, đơn vị, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh và phát huy nội lực của cộng đồng trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học.

Ảnh minh họa. Nguồn: baolangson

Kết quả, các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học đã thu hút 48.725 lượt người tham gia; đã tổ chức trồng rừng tập trung đạt 1.628,18 ha, 1.235.453 cây trồng phân tán; vận động nhân dân tham gia chiến dịch khơi thông dòng chảy, phát động phong trào không lấn chiếm sông, suối, hồ nước, chiều dài đường quét dọn vệ sinh tại các tuyến đường phố chính được 256,97 km, thu gom rác thải được 2.704 m3 và 316,7 tấn rác thải; vệ sinh 37 bể nước. Bên cạnh đó, các lực lượng đã phối hợp thực hiện kiểm tra 38/259 cơ sở kinh doanh chế biến lâm sản và 06/65 cơ sở gây nuôi động vật hoang dã; tổ chức thực hiện tuần tra, ngăn chặn các hoạt động săn bắn, buôn bán động vật hoang dã trái phép của người dân địa phương; tăng cường công tác tuần tra và kiểm tra rừng nhằm ngăn chặn việc khai thác gỗ trái phép, ảnh hưởng đến sinh cảnh sống của các loài cũng như hạn chế việc người dân vào rừng bẫy, bắn chim, thú... , bắt giữ 02 vụ 03 đối tượng vi phạm về lĩnh vực đa dạng sinh học, bắt giữ 40 vụ 56 đối tượng vi phạm các quy định về bảo vệ và phát triển rừng, thu giữ trên 71 m3 gỗ, xử phạt trên 280 triệu đồng./.

Bích Diệp

Nguồn: Báo cáo số 328/BC-STNMT ngày 27/6/2022 của Sở Tài nguyên và Môi trường