Kết quả công tác phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo 6 tháng đầu năm 2022

Tăng cường phòng chống pháo lậu dịp cuối năm | Báo Lạng Sơn

Ảnh minh họa (Nguồn baolangson.vn)

Trong 6 tháng đầu năm 2022, các sở, ban, ngành, Ban Chỉ đạo phòng, chống pháo các huyện, thành phố đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền các quy định về quản lý, sử dụng pháo tới các tầng lớp Nhân dân. Các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh với các hành vi vi phạm; các cơ quan tư pháp đã phối hợp chặt chẽ trong công tác điều tra, truy tố, xét xử các vụ án về pháo, góp phần răn đe, giáo dục, phòng ngừa tội phạm… nên trên địa bàn, nhất là dịp Tết Nguyên đán, Tết Thanh minh, các lễ hội đầu xuân 2022 không xảy ra đốt pháo nổ.

Kết quả cụ thể: các lực lượng chức năng toàn tỉnh đã phát hiện, bắt 02 vụ, 03 đối tượng, thu 144,8 kg pháo các loại do Trung Quốc sản xuất (giảm 41 vụ, 2,58 tấn pháo so với cùng kỳ 2021); đã khởi tố 02 vụ, 03 bị can, xét xử 01 vụ, 01 bị cáo.

(Theo Báo cáo số 2259/BC-BCĐ, ngày 21/6/2022 của BCĐ phòng, chống các hành vi sai phạm về pháo tỉnh)

Thùy Linh