UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2022 (Kế hoạch số 127/KH-UBND, ngày 02/6/2022).

Ảnh minh họa. Nguồn: baolangson.vn

Mục đích nhằm thiết thực hướng ứng tháng hành động vì trẻ em, phong trào Olympic quốc tế. Tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc tập luyện môn bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước, đồng thời vận động toàn thể Nhân dân, đặc biệt là trẻ em tích cực tập luyện môn bơi để phòng, chống đuối nước và nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực.

Kế hoạch nêu rõ, tùy theo điều kiện thực tế tại địa phương, UBND các huyện, thành phố lựa chọn địa điểm để tổ chức Lễ phát động điểm cấp huyện và chỉ đạo các đơn vị xã, phường, thị trấn, trường học, cơ sở hoạt động thể thao dưới nước phát huy tính chủ động, sáng tạo tổ chức Lễ phát động. Đồng thời, lồng ghép Lễ phát động trẻ em tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước với tổ chức Khai mạc hè và ngày Olympic trẻ em. Kết hợp tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn nghệ, thể dục thể thao, hướng dẫn kỹ năng cứu hộ, cứu đuối phòng, chống đuối nước trẻ em, hướng dẫn các trò chơi vận động dưới nước, tổ chức các điểm bơi miễn phí cho trẻ em./.

Khánh Ly