Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn năm 2022

UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) năm 2022 trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 119/KH-UBND, ngày 20/5/2022).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, Kế hoạch triển khai các nội dung nội dung và biện pháp phòng, chống thiên tai ứng với các cấp độ rủi ro thiên tai  gồm: Tổ chức tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm, làm rõ nguyên nhân những mặt còn hạn chế, yếu kém để có biện pháp chấn chỉnh, khắc phục. Kiện toàn, phân công nhiệm vụ cụ thể cho thành viên Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kiểm tra và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm lấn chiếm hành lang bảo vệ bờ và lòng sông, tình trạng xây dựng, san lấp mặt bằng trái phép gây tắc nghẽn dòng chảy.

 

Trang bị, nâng cấp và bảo vệ hệ thống, phương tiện thông tin liên lạc, thiết bị điện, khắc phục sửa chữa ngay khi xảy ra sự cố và có phương án đảm bảo nguồn điện dự phòng. Xác định, khoanh vùng rõ, cụ thể các khu vực trọng điểm xung yếu, nguy hiểm, đặc biệt cần lưu ý các khu vực có Nhân dân sinh sống ven sông, suối, hạ lưu các hồ chứa, các công trình phòng, chống lũ như hồ đập, các sông suối có nguy cơ bị sạt lở, lập kế hoạch, phương án cụ thể đảm bảo an toàn tuyệt đối với các hồ chứa và công trình phòng, chống lũ. Thực hiện nghiêm chế độ thường trực ứng phó thiên tai tại Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT và TKCN các cấp, các ngành để chỉ đạo ứng phó và phát tin kịp thời, rộng rãi đến Nhân dân.

 

Tại kế hoạch cũng đề ra các biện pháp cụ thể để ứng phó đối với một số loại hình thiên tai như: ứng phó với lũ, lũ quét, ngập lụt, ứng phó với hoàn lưu bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn, ứng phó với nắng nóng, hạn hán, ứng phó với rét hại, sương muối, ứng  phó với lốc, sét, mưa đá./.

 

Khánh Ly