Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Một số kết quả hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên 9 tháng đầu năm của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh

Trong 9 tháng đầu năm 2021, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục duy trì có hiệu quả, công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đạt hiệu quả tốt. Theo đó, trong 9 tháng, Chi đoàn đã tổ chức tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Đoàn; tuyên truyền cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tới 100% đoàn viên chi đoàn...

 

Chi đoàn trao tặng các suất quà tại khu 3, thị trấn Na sầm, huyện Văn Lãng

 

Trong 9 tháng, các hoạt động tình nguyện cao điểm được triển khai với nhiều nội dung phong phú, hiệu quả thiết thực, tiêu biểu như chương trình chi đoàn phối hợp với các chi đoàn trong Cụm thi đua số 2 tổ chức tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, với các nội dung: Khánh thành, tặng và bàn giao "Nhà khăn quàng đỏ" cho 01 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Làng Khả, xã Nhất Hòa, phát khẩu trang, túi nilon bảo vệ môi trường cho người dân tại khu vực chợ xã Nhất Hòa, thăm và tặng quà các em học sinh khó khăn tại phân trường Làng Khả, trường Tiểu học Nhất Hoà, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, tổng kinh phí trên 18 triệu đồng.

 

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh chung tay hỗ trợ tiêu thụ nông sản

 

Bên cạnh đó, trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19, cùng với việc tuyên truyền cho đoàn viên thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, chi đoàn  đã tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên đăng ký mua nông sản, hỗ trợ bà con nông dân huyện Văn Quan, Chi Lăng, Hữu Lũng. Kết quả, đã tiêu thụ được hơn 02 tạ nông sản các loại như vải, dứa, xoài, na, với số tiền trên 08 triệu đồng. Đặc biệt, hưởng ứng Chương trình "Triệu túi an sinh", Chi đoàn đã trao tặng 50 suất quà cho  khu 3, thị trấn Na Sầm, huyện Văn Lãng (là nơi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) với tổng trị giá trên 19 triệu đồng./.

 

BCH Chi đoàn