UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/500 (Quyết định số 1845/QĐ-UBND, ngày 13/9/2021).

Ảnh minh họa

Theo đó, phạm vi ranh giới thuộc địa giới hành chính xã Mai Pha, Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, với diện tích quy hoạch 91,73 ha, dân số khoảng 16.313 người. Tính chất: là khu đô thị mới bao gồm: khu vui chơi, thể thao giải trí; dịch vụ công cộng và dịch vụ thương mại, hành chính; quân đội; các khu ở với không gian sống hiện đại, văn minh chất lượng cao, khang trang hiện đại, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, khớp nối hạ tầng kỹ thuật của dự án với các dự án liền kề có liên quan và khu dân cư hiện trạng.

UBND thành phố Lạng Sơn có trách nhiệm: Chủ trì tổ chức công bố công khai quy hoạch; tiếp nhận, quản lý hồ sơ, tài liệu được giao và quản lý thực hiện các nội dung: không gian, kiến trúc cảnh quan, sử dụng đất, xây dựng hệ thống công trình hạ tầng và không gian ngầm. Phối hợp với Liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Hải Phát và Công ty TNHH Hà Sơn tổ chức triển khai cắm mốc giới đồ án quy hoạch chi tiết trong khu vực dự án./.

Bích Diệp