Kế hoạch phối hợp triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội năm 2021

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch phối hợp triển khai nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội năm 2021 (Kế hoạch số 168/KH-UBND, ngày 28/7/2021).

Theo đó, Kế hoạch triển khai phối hợp thực hiện các nhiệm vụ về tổ chức khảo sát, đánh giá thực trạng công tác phòng, chống ma túy trong trường học. Tổ chức tập huấn công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội. Thực hiện thí điểm xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể (thông qua xét nghiệm nước tiểu) cho thanh thiếu niên, học sinh trong trường học. Triển khai bộ sách “Kỹ năng phòng, chống ma túy” cho học sinh và tổ chức tập huấn cho giáo viên, phụ huynh và học sinh. Xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm, tệ nạn xã hội trong trường học. Kiểm tra sàng lọc sử dụng ma túy thường kỳ và ngẫu nhiên đối với lái xe./.

Nguyễn Đức Thịnh