Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19

Chủ tịch UBND tỉnh vừa yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 (Công văn số 1011/UBND-KGVX, ngày 24/7/2021).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: baolangson.vn

Theo đó, yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng liên quan tại các chốt kiểm dịch kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch COVID-19 vào địa bàn tỉnh Lạng Sơn, chỉ cho phép người từ vùng dịch vào tỉnh Lạng Sơn khi đã có Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 được thực hiện trong vòng 3 ngày (72 giờ) kể từ khi có kết quả xét nghiệm. Trường hợp chưa có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 theo quy định thì lực lượng y tế thực hiện test nhanh COVID-19 tại các chốt kiểm dịch, trên cơ sở kết quả xét nghiệm thực hiện các biện pháp theo quy định. Đối với người về từ vùng dịch vẫn đang phong tỏa, cách ly theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ thực hiện theo Công văn số 931/UBND-KGVX ngày 12/7/2021 của UBND tỉnh (thời gian cách ly theo hướng dẫn của ngành y tế).

 

Tăng cường công tác tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; nâng cao hiệu quả hoạt động của Tổ COVID cộng đồng trong việc thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng” để tuyên truyền, vận động, nhắc nhở người dân thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch; kịp thời phát hiện, quản lý chặt chẽ các đối tượng về từ vùng dịch để yêu cầu khai báo y tế, sàng lọc, cách ly theo quy định./.

 

Khánh Ly