Chỉ đạo tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch COVID-19 và bảo đảm sẵn sàng thu dung, điều trị COVID-19

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Văn phòng UBND tỉnh ban hành Công văn số 2949/VP-KGVX, ngày 22/7/2021 truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh về tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch COVID-19 và bảo đảm sẵn sàng thu dung, điều trị COVID-19.

Giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp các cơ quan liên quan khẩn trương triển khai thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế tại Công văn số 5798/BYT-DP ngày 20/7/2021 về việc tổ chức tiêm chủng trong tình hình dịch bệnh COVID-19; Công văn số 5838/BYT-BCK ngày 21/7/2021 về việc bảo đảm sẵn sàng thu dung, điều trị COVID-19 khi dịch bệnh lan rộng tại địa phương.

Theo Công văn số 5798/BYT-DP của Bộ Y tế : đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan: tiếp tục đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo an toàn, hiệu quả. Các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp, ưu tiên tiêm vắc xin cho các đối tượng tại Nghị quyết 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT ngày 08/7/2021 của Bộ Y tế. Tổ chức tiêm tại các cơ sở tiêm chủng cố định và bổ trí nhiều điểm tiêm lưu động tại các khu vực đông dân cư, nhà máy, khu công nghiệp....

Theo Công văn số 5838/BYT-BCK của Bộ Y tế: đề nghị đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương phối hợp chỉ đạo: thiết lập các cơ sở thu dung, điều trị ban đầu cho nhóm bệnh nhân Covid-19 nhẹ và không triệu chứng tại các địa điểm như khu ký túc xá, trường học, sân vận động... ; chuẩn bị ngay phương án huy động toàn bộ các bệnh viện tuyến quận, huyện, bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tỉnh; bệnh viện tư nhân, bệnh viện của các bộ, ngành, trường đại học... để thu dung và điều trị cho nhóm bệnh nhân vừa và nặng. Phải lắp bổ sung đủ hệ thống cấp ô xy, có sẵn sàng các bồn chứa ô xy lỏng tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này.

Đỗ Hoạt