Bộ Y tế chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiêm chủng vắc xin Covid-19

Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Bộ Y tế ban hành Công văn số 5868/BYT-DP, ngày 21/7/2021 chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiêm chủng vắc xin Covid-19.

Theo đó, đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên đặc biệt là các tỉnh, thành phố có dịch diễn biến phức tạp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các hướng dẫn của Bộ Y tế. Đôn đốc các cơ sở tiêm chủng xây dựng kế hoạch, tiếp nhận và tổ chức tiêm ngay các loại vắc xin phòng Covid-19 đã được Bộ Y tế phân bổ. Thực hiện tư vấn cho người được tiêm chủng lợi ích, tác dụng của các loại vắc xin và thực hiện tiêm sớm, đúng lịch, không để xảy ra tình trạng lựa chọn hoặc chờ đợi để được tiêm loại vắc xin khác.

Cùng với đó, đẩy nhanh, tăng tốc độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đảm bảo tuân thủ đầy đủ quy trình tiêm chủng bao gồm xây dựng kế hoạch, tổ chức đăng ký tiêm, thực hiện sàng lọc, tổ chức tiêm chủng...

Đỗ Hoạt