Chỉ đạo tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới

Ngày 21/01/2021 UBND tỉnh có công văn số 77/UBND-KT về tăng cường kiểm soát vận chuyển lợn, sản phẩm từ lợn qua biên giới.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu: Ban Chỉ đạo 389 tỉnh chỉ đạo các lực lượng trên tuyến biên giới tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt tại các cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán,  vận chuyển, nhập lậu lợn, sản phẩm lợn không đảm bảo an toàn vào địa bàn. Trường hợp bắt được các lô hàng lợn, sản phẩm từ lợn vận chuyển ra, vào địa bàn bất hợp pháp, phối hợp các quan thú y xử lý, tiêu hủy theo quy định.

Cục Quản lý thị trường, Thanh tra giao thông, Cơ quan Thú y thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các lực lượng tăng cường các biện pháp kiểm soát lưu thông, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn, sản phẩm lợn trái phép trong nội địa và ra, vào địa bàn.

Công an tỉnh chỉ đạo lập chuyên án đấu tranh với các đối tượng vận chuyển, buôn bán lợn, sản phẩm lợn trái phép ra, vào địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

Hoàng Loan