Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Họp thống nhất giải pháp hỗ trợ huyện Hữu Lũng trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, sáng 05/6/2021, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đã chủ trì cuộc họp cùng với các lãnh đạo các sở, ngành liên quan và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để thống nhất giải pháp hỗ trợ huyện Hữu Lũng trong tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho nông sản do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

 

C:\Users\Administrator\Desktop\IMG_3816.JPG

Quang cảnh cuộc họp

 

Huyện Hữu Lũng với diện tích cây ăn quả khoảng 5.000 ha với trên 20 loại cây ăn quả được thu hoạch vào các tháng trong năm. Hiện tại, địa phương đã bắt đầu vào vụ thu hoạch các cây trồng: Dưa hấu: diện tích khoảng 44 ha, với sản lượng khoảng 800 tấn. Thời điểm thu hoạch chính vụ vào khoảng từ ngày mùng 10 đến 15/6/2021. Dứa: Diện tích khoảng 120 ha (được người dân giải vụ là 04 vụ trong năm) với sản lượng khoảng 770 tấn. Hiện tại đang thu hoạch vụ thứ 2 với diện tích khoảng 60 ha (đã thu hoạch được khoảng 40ha), hiện còn khoảng 128 tấn. Vải thiều: Với diện tích khoảng 876 ha, sản lượng ước khoảng trên 5.000 tấn. Hiện nay bà con đang thu hoạch Vải sớm, chính vụ sẽ thu hoạch từ ngày mùng 10-15/6/2021.

 

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung thảo luận các giải pháp hỗ trợ, xúc tiến tiêu thụ, kết nối với các doanh nghiệp, các thương nhân trong và ngoài tỉnh, tuyên truyền, giới thiệu quảng bá sản phẩm, hướng dẫn nông dân thu hái sản phẩm, phân loại chất lượng nông sản, các xe vận chuyển sản phẩm nông sản của Hữu Lũng được lưu thông, tiêu thụ trên địa bàn bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19...

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành liên quan tiếp tục kết nối với các doanh nghiệp, thương nhân hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản của huyện Hữu Lũng, tăng cường tổ chức các điểm bán hàng lưu động tại các điểm đông dân cư, các ki ốt tại các huyện, chợ, siêu thị... Hướng dẫn nông dân về các biện pháp kỹ thuật thu, hái, bảo quản sản phẩm. Hỗ trợ, tháo gỡ trong việc lưu thông tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thực hiện test nhanh kháng nguyên đối với lái xe và thương nhân đến thu mua nông sản, tuyệt đối tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch trong vận chuyển và tiêu thụ nông sản. Chỉ đạo các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh tiếp tục tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tác dụng, chất lượng của sản phẩm nông sản của huyện bảo đảm an toàn thực phẩm và an toàn dịch bệnh để người dân, các doanh nghiệp, thương nhân được biết, tin tưởng sử dụng, tiêu thụ sản phẩm. Tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, hội viên của các hội, tổ chức đoàn thể quan tâm hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm nông sản cho nông dân huyện Hữu Lũng với tấm lòng “tương thân tương ái", góp phần chung tay giải quyết khó khăn của bà con nông dân, ổn định đời sống./.

 

Khánh Ly