Nhảy đến nội dung
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chế độ ban đêm In trang Xuất PDF Đọc nội dung
-A A +A

Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028

Chiều 6/3/2023, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2023 - 2028. Dự đại hội có đồng chí Phạm Hùng Trường, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh.

 

Quang cảnh đại hội

 

Theo báo cáo tại đại hội, CĐCS Văn phòng UBND tỉnh có 103 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017 - 2023, đoàn viên, người lao động luôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tinh thần sáng tạo, gương mẫu trên mọi lĩnh vực công tác, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ, CĐCS Văn phòng UBND tỉnh đã thăm hỏi 208 lượt đoàn viên; vận động đoàn viên, người lao động đóng góp các loại quỹ được trên 280 triệu đồng; vận động 27 lượt đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện do Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng đoàn viên, người lao động được tập trung triển khai thực hiện; chủ động triển khai các phong trào thi đua do các cấp công đoàn phát động. Trong nhiệm kỳ, CĐCS có 61 lượt cá nhân được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở; 36 lượt tập thể và 237 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng; 15 lượt tập thể được công nhận là tập thể lao động xuất sắc; 16 tập thể được Chủ tịch UBND tỉnh và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ tặng bằng khen.

 

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại đại hội

 

Bên cạnh đó, công tác phát triển đoàn viên, xây dựng CĐCS vững mạnh, công tác nữ công, công tác kiểm tra công đoàn được quan tâm triển khai thực hiện và đạt được những kết quả tích cực.

 

Về mục tiêu nhiệm kỳ 2023 - 2028, CĐCS Văn phòng UBND tỉnh phấn đấu hằng năm có 100% đoàn viên, người lao động được tham gia học tập, quán triệt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội công đoàn các cấp; trên 95% đoàn viên, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có đoàn viên, người lao động không hoàn thành nhiệm vụ; bồi dưỡng, giới thiệu cho Đảng từ 5 đoàn viên công đoàn trở lên…

 

Đoàn viên CĐCS Văn phòng UBND tỉnh bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023 - 2028

 

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Phạm Hùng Trường, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh và đồng chí Trần Quốc Vương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả CĐCS Văn phòng UBND tỉnh đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời, chỉ ra một số hạn chế và nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.