Kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2020

Trong 6 tháng đầu năm, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã có nhiều cố gắng trong thực hiện công tác đoàn và phong trào thanh niên, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao trên các lĩnh vực: Giáo dục truyền thống, các phong trào hành động của đoàn, công tác xây dựng Đoàn, đoàn tham gia xây dựng Đảng; quan tâm tuyên truyền giáo dục chính sách pháp luật của nhà nước, các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào của đoàn. Theo đó, Chi đoàn đã tổ chức chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, tham gia cuộc thi trực tuyến “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ”, tổ chức dâng hương, dâng hoa và báo công với Bác...; huy động đoàn viên tham gia dọn dẹp vệ sinh cơ quan, tổ chức trồng cây xanh, chăm sóc cây cảnh tại cơ quan, vệ sinh sân tennis. Đoàn viên chi đoàn tích cực tham gia các phong trào thanh niên tình nguyện như tặng quà, chăn ấm cho các em học sinh nghèo, tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại thôn Pò Ngòa, xã Khuất Xá, trao tặng quần áo, giầy dép cũ cho “Cửa hàng 0 đồng” vì người nghèo. Bên cạnh đó phối hợp với các chi đoàn bạn tổ chức chương trình tình nguyện với các hoạt động như trao tặng khẩu trang vải, mũ chống giọt bắn, tặng lợn giống, gạo, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19...

Chi đoàn thăm, tặng quà gia đình em học sinh nghèo tại thôn Pò Ngòa, xã Khuất Xá

Chi đoàn trao tặng các vật phẩm đã quyên góp được cho Cửa hàng 0 đồng tại thị trấn Lộc Bình

Thời gian tới, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến kịp thời các chủ trương, chính sách của đảng, Nhà nước; đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống nhân kỷ niệm các ngày lễ, đẩy mạnh các phong trào thi đua; thực hiện tốt công tác Đoàn tham gia xây dựng Đảng và tham gia các phong trào do Đoàn cấp trên triển khai.

Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh