Xử lý xe ô tô không đủ điều kiện nhưng cố tình đi vào làn thu phí ETC tại các Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ

UBND tỉnh vừa có văn bản về việc xử lý xe ô tô không đủ điều kiện nhưng cố tình đi vào làn thu phí ETC tại các Trạm thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ, (Công văn 52/UBND-KT, ngày 14/01/2021).

New Picture (2).png
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt, Công an tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát tại các trạm thu phí; phát hiện xử phạt tại chỗ hoặc xử phạt nguội qua trích xuất dữ liệu hình ảnh thu được tại các trạm thu phí đối với các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật đối với phương tiện chưa gắn thẻ ETC hoặc đã gắn thẻ ETC mà số trong tiền tài khoản thu phí không đủ thực hiện giao dịch thu phí nhưng vẫn cố tình đi vào cửa thu phí điện tử không dừng, gây cản trở giao thông tại các trạm thu phí.

Công ty cổ phần BOT Bắc Giang - Lạng Sơn tổ chức phân làn, phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua trạm thu phí, đồng thời cung cấp trích xuất dữ liệu hình ảnh thu được tại các trạm thu phí cho lực lượng cảnh sát giao thông để kiểm tra, xử phạt vi phạm theo đúng quy định của pháp luật./.

Khánh Ly