Chỉ đạo tiếp tục ngăn chặn các đối tượng lợi dụng vận chuyển hàng hóa vi phạm qua đường bưu chính

Văn phòng UBND tỉnh có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lương Trọng Quỳnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc tiếp tục ngăn chặn các đối tượng lợi dụng vận chuyển hàng hóa vi phạm qua đường bưu chính, (Công văn số 135/VP-KT, ngày 12/01/2021).

Ảnh minh họa. Nguồn: QLTT

Theo đó, yêu cầu các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo 389 tỉnh, UBND các huyện, thành phố tiếp tục tăng cường phối hợp, thực hiện tốt công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả theo kế hoạch đã đề ra, trong đó chú trọng hoạt động vận chuyển hàng hóa qua dịch vụ bưu chính để vận chuyển hàng hóa nhập lậu; đảm bảo không để hình thành, phát sinh các điểm nóng, phức tạp về buôn lậu đối với lĩnh vực, địa bàn phụ trách dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường thanh tra, kiểm tra các doanh  nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bưu chính, chuyển phát nhanh trên địa bàn tỉnh, phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật các trường hợp cố tình tiếp tay, vận chuyển hàng hóa nhập lậu, hàng cấm, hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ./.

Khánh Ly