Kết quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2012 - 2020

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Lạng Sơn

Qua thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tỉnh Lạng Sơn giai đoạn 2012 - 2020, sự nghiệp thể dục thể thao (TDTT) của tỉnh có những chuyển biến mạnh mẽ và đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ. Nhận thức của các tầng lớp Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của tập luyện TDTT đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống được nâng lên. TDTT trong lực lượng vũ trang được duy trì thường xuyên, gắn phong trào rèn luyện TDTT trong lực lượng vũ trang với Cuộc vận động để đánh giá kết quả tổ chức huấn luyện, chiến đấu, rèn luyện thể lực, sẵn sàng chiến đấu thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của lực lượng vũ trang. Hoạt động TDTT trong nhà trường ngày càng phong phú, chú trọng chăm sóc sức khỏe, nâng cao thể lực, tầm vóc cho HSSV, phòng ngừa các bệnh lý học đường.

Từ năm 2012 đến nay toàn tỉnh đã thành lập được tổng số 450 câu lạc bộ (CLB) thể thao, thu hút gần 20.000 hội viên tham gia. Toàn tỉnh có 11/11 sân vận động huyện, 160/200 xã, thị trấn có sân thể thao (một số xã sáp nhập có 02 sân), 504 sân bóng chuyền, 263 sân cầu lông, 51 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 60 sân quần vợt... 100%  đơn vị thành lập và duy trì hiệu quả hoạt động của các CLB thể thao trong các cơ sở giáo dục, 100% các trường Tiểu học, THCS tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp trường, cấp huyện. 100% số quân trong lực lượng vũ trang tập luyện TDTT thường xuyên, trong đó duy trì 98% đạt tiêu chuẩn theo quy định.

(Theo báo cáo số 11/BC-UBND, ngày 13/1/2021 của UBND tỉnh)

Đỗ Hoạt