Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19

UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19, (Công văn số 51/UBND-KGVX, ngày 14/01/2021).

 

Theo đó, yêu cầu các cấp chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc văn bản chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, của các bộ ngành trung ương và chỉ đạo của UBND tỉnh về các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

 

Cán bộ, chiến sĩ đồn biên phòng Chi Ma lập chốt ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép trên đường biên giới.

Nguồn: nhandan.com.vn

Các lực lượng chức năng, UBND các huyện, thành phố phối hợp tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người xuất nhập cảnh, ngăn chặn triệt để người xuất nhập cảnh trái phép (NCTP), xử lý nghiêm các trường hợp NCTP trên địa bàn. Thực hiện nghiêm ngặt quy định về cách ly tập trung và theo dõi y tế sau cách ly tập trung, bảo đảm cách ly tập trung đủ 14 ngày và đủ thời gian theo dõi y tế sau cách ly tập trung theo quy định. Tuyệt đối không để lây lan dịch bệnh trong khu cách ly và lây lan từ khu cách ly ra cộng đồng. Chỉ đạo tăng cường điều tra, xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp: NCTP, tổ chức NCTP, cơ sở lưu trú, khách sạn nhận người NCTP lưu trú, chống đối, không chấp hành quy định phòng, chống dịch.

 

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, hạn chế tổ chức các sự kiện đông người, các lễ hội và có giải pháp phòng, chống dịch đối với các khu phố đi bộ, các khu vui chơi, nơi tập trung đông người. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, kiểm tra và xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang theo quy định. Phát động phong trào quần chúng, huy động mặt trận và các đoàn thể tại cơ sở, đề nghị mỗi người dân, từng gia đình, tổ dân phố, khu dân cư chủ động phát hiện, khai báo về các trường hợp NCTP. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, chấn chỉnh việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch tại các tổ chức, đơn vị, khu dân cư, các nơi có nguy cơ cao, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu nếu để xảy ra vi phạm./.

 

Khánh Ly