Skip to main content

Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh vừa có Công văn số 1848/CV-BCĐ, ngày 31/7/2020 về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Ảnh minh họa (baolangson.vn)

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, BCĐ các huyện, thành phố khẩn trương tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp trên địa bàn đã từng đi đến thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi từ ngày 01/7/2020 đến ngày 28/7/2020 để sàng lọc, xác minh các trường hợp có nguy cơ, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng; tất cả các trường hợp này thực hiện ngay việc khai báo y tế, giám sát, cập nhật tình hình sức khỏe, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Khuyến cáo người dân đeo khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn tay tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, các cơ sở khám chữa bệnh và các phương tiện giao thông công cộng.

 

Ngành Giáo dục và Đào tạo căn cứ diễn biến và tình hình dịch bệnh phối hợp với ngành Y tế thực hiện các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19 cho phù hợp đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

 Đức Thịnh