Skip to main content
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chỉ đạo thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19

Văn phòng UBND tỉnh vừa có Công văn số 4895/VP-KGVX, ngày 30/11/2020 thông báo ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp kiểm soát đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19.

 

Việt Nam nhập khẩu 50.000 tấn thịt lợn từ đầu năm để tăng nguồn cung | Báo  Lạng Sơn

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

Các cơ quan, đơn vị chức năng liên quan tại cửa khẩu thực hiện các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 (đặc biệt là thực phẩm đông lạnh); thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS - CoV2 đối với các thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý.

 

Các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, BCĐ Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh; tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch bệnh Covid-19 thuộc phạm vi quản lý, đồng thời tăng cường tuyên truyền các doanh nghiệp nhập khẩu thực phẩm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 

Thùy Linh