Skip to main content
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen"

UBND tỉnh có văn bản chỉ đạo tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" theo Chỉ thị số 12/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, (Công văn số 1484/UBND-THNC, ngày 17/11/2020).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Theo đó, yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và các Kế hoạch, Công văn UBND tỉnh liên quan đến "tín dụng đen". Tăng cường công tác quản lý nhà nước, chỉ đạo các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình địa bàn, phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm của các cá nhân, tổ chức có dấu hiệu hoạt động "tín dụng đen", kịp thời phát hiện, đấu tranh trấn áp, xử lý nghiêm các loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen" trên địa bàn.

 

Đẩy mạnh thông tin, tuyên truyền về phương thức, thủ đoạn, hậu quả của tội phạm và các vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động "tín dụng đen", quản lý các nội dung quảng cáo, đăng bài về hoạt động huy động vốn với lãi suất cao, cho vay trực tuyến trên không gian mạng, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, thu hồi sim rác hoặc thực hiện tạm dừng cung cấp dịch vụ viễn thông đối với các thuê bao thực hiện nhắn tin, đăng tin, rao vặt, quảng cáo liên quan đến "tín dụng đen". Tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về cơ chế, chính sách tín dụng ngân hàng, các gói, khoản vay ưu đãi cho mọi tầng lớp Nhân dân. Quản lý, thanh tra, kiểm tra, giám sát các tổ chức tín dụng trên địa bàn, đảm bảo hoạt động an toàn, hiệu quả; kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm liên quan đến "tín dụng đen"./.

 

Khánh Ly