Skip to main content
Chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Triển khai Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020

Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Lạng Sơn (Ban Chỉ đạo 138) vừa ban hành Kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2020, (Kế hoạch số 134/KH-BCĐ, ngày 11/11/2020).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Kế hoạch được ban hành với mục tiêu huy động sự tham gia của các nhà lãnh đạo, nhà hoạch định chính sách, người cung cấp dịch vụ và toàn thể cộng đồng người tham gia phòng, chống HIV/AIDS để đạt được các mục tiêu 90-90-90 tạo đà chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030. Tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS, đảm bảo việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV, cung cấp các dịch vụ toàn diện về phòng, chống HIV/AIDS cho người dân. Giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS...

 

Theo Kế hoạch, Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS diễn ra từ ngày 10/11 - 10/12/2020, có chủ đề “30 năm ứng phó và cơ hội chấm dứt đại dịch AIDS tại Việt Nam”. Trong tháng hành động sẽ diễn ra các hoạt động chủ yếu như: Tổ chức các hội nghị, hội thảo, các hoạt động truyền thông, vận động trong Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS, trong đó, chú trọng vào những nội dung về các biện pháp dự phòng lây nhiễm HIV. Đồng thời, triển khai thực hiện các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS khác như: Giới thiệu, quảng bá rộng rãi về lợi ích của việc tiếp cận sớm các dịch vụ xét nghiệm HIV, mở rộng việc cung cấp các dịch vụ phòng, chống HIV/AIDS, tăng cường các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS tại khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa và vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

 

Khánh Ly