Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Công điện về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19

UBND tỉnh vừa có Công điện số 05/CĐ-UBND, ngày 5/8/2020 về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

 

 

05.png
Ảnh minh họa (baolangson.vn)

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Cấp độ 2 (khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên xâm nhập vào địa bàn tỉnh và lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng) theo Kế hoạch số 63/KH-UBND ngày 15/4/2020 của UBND tỉnh.

 

Cùng với đó, phối hợp với UBND huyện Đình Lập tiếp tục khẩn trương rà soát các trường hợp tiếp xúc với tiếp xúc gần, lấy máu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1 và các trường hợp tiếp xúc vòng 2, mở rộng rà soát các trường hợp tiếp xúc vòng 3; tăng cường các Đội phản ứng nhanh hỗ trợ huyện Đình Lập trong công tác điều trị, điều tra dịch tễ, giám sát để khoanh vùng và xử lý triệt để các ổ dịch, giám sát chặt chẽ người đi từ vùng dịch trở về, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong quá trình thực hiện cách ly. Tiếp tục duy trì 100% các chốt kiểm soát hiện có và tăng cường các chốt ở điểm có nguy cơ cao trên tuyến biên giới; chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện giao thông vận tải; tăng cường công tác quản lý không để thiếu hàng, sốt giá, đảm bảo cung cấp lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết cho người dân trong khu vực cách ly. Cung cấp thông tin tình hình dịch bệnh kịp thời, chính xác đến Nhân dân, không để người dân hoang mang; vận động mỗi người dân tiếp tục là một chiến sỹ, mỗi gia đình, thôn, xóm, làng, bản, khu phố… là pháo đài, cùng chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

 

UBND các huyện, thành phố triển khai ngay các phương án phòng, chống dịch, tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người, khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, không hoang mang, lo lắng, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch. Đối với huyện Đình Lập, chỉ đạo quyết liệt công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn; thiết lập cách ly y tế tại khu 7, thị trấn Đình Lập, đảm bảo cung ứng nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình trong khu phố cách ly, tiếp tục tăng tốc truy vết các trường hợp có liên quan đến ca bệnh.

 

Thùy Linh

Chi tiết xem tại đây