Skip to main content
Nhiệt liệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chỉ đạo tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và rà soát người về từ vùng dịch

Văn phòng UBND tỉnh có văn bản truyền đạt ý kiến của đồng chí Dương Xuân Huyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và rà soát người về từ vùng dịch, (Công văn số 3148/VP-KGVX, ngày 04/8/2020).

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thành phố tập trung huy động cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tham gia thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Tăng cường công tác tuyên truyền về phòng, chống dịch, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như: không tập trung đông người, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, vệ sinh môi trường… Khẩn trương triển khai ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

 

UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo tổ chức rà soát thật kỹ, đầy đủ những người đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 01/7/2020 đã trở về địa phương, tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh, Sở Y tế chậm nhất ngày 08/8/2020. Sở Y tế chỉ đạo khẩn trương triển khai các biện pháp cách ly phù hợp, giám sát y tế, xét nghiệm trên diện rộng đối với tất cả các trường hợp tiếp xúc với người mắc bệnh, nghi ngờ lây nhiễm và các trường hợp từng đến thành phố Đã Nẵng từ ngày 01/7/2020 đến nay đã trở về địa phương, trước hết là các trường hợp đã từng đến “ổ dịch”, các khu đã bị phong tỏa, cách ly tại thành phố Đà Nẵng./.

 

Khánh Ly