Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Tin thế giới (30-4-2010)

Triển lãm "Di sản văn hóa Việt Nam" tại Pháp

Theo phóng viên Báo Nhân Dân tại Pháp, triển lãm "Di sản văn hóa Việt Nam" đã khai mạc ngày 27-4, tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam ở Pa-ri, nhằm giới thiệu với công chúng Pháp, cộng đồng người Việt tại Pháp và bạn bè quốc tế những giá trị độc đáo và tiêu biểu của di sản văn hóa Việt Nam. Triển lãm do Cục Di sản văn hóa phối hợp Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp tổ chức, nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước và sẽ kéo dài tới ngày 20-5.

Malaysia và Austria phối hợp chống khủng bố

Bộ trưởng Nội vụ Malaysia Hi-xam-mu-đin Hu-xê-in cho biết, nước này và Austria quyết định thành lập Ủy ban chống khủng bố chung, để giải quyết những vấn đề liên quan tới hoạt động khủng bố tại Malaysia. Ủy ban sẽ sớm thiết lập hình mẫu, cơ chế hoạt động và sẽ được thông qua tại phiên họp đầu tiên, dự kiến tổ chức tại Kuala Lumpur sau ba tháng nữa.

 Máy bay Mỹ lại bị dọa đánh bom

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ Continental Express bay từ Texas đến Washington đã phải chuyển hướng và hạ cánh khẩn cấp, sau khi phát hiện thông tin dọa đánh bom. Máy bay hạ cánh xuống sân bay ở bang Bắc Ca-rô-lai-na và sơ tán toàn bộ hành khách. Ðây là lần thứ hai trong vài ngày qua máy bay chở khách của Mỹ bị đe dọa an ninh.

Phi-li-pin: Cử tri thuộc lực lượng vũ trang bỏ phiếu bầu tổng thống

Từ ngày 28 đến 30-4, các cử tri thuộc lực lượng vũ trang và an ninh Phi-li-pin bỏ phiếu bầu tổng thống tại các doanh trại quân đội và các đồn cảnh sát lớn trong cả nước, được tổ chức trước cuộc bầu cử sẽ diễn ra ngày 10-5 tới. Hơn 19 nghìn binh sĩ và gần hai nghìn nhân viên cảnh sát đã tham gia bỏ phiếu sớm.

Tiếp tục thảo luận di chuyển căn cứ không quân Mỹ tại Nhật Bản

Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách các vấn đề Ðông Á - Thái Bình Dương, ông C.Cam-ben tới Nhật Bản để thảo luận về tương lai căn cứ không quân Phư-tên-ma của Mỹ trên đảo Ô-ki-na-oa. Ðặc phái viên Mỹ không tiết lộ kết quả cuộc thảo luận, chỉ cho biết hai bên sẽ tiếp tục thương lượng nhằm giải quyết dứt điểm việc di chuyển căn cứ này./.
Theo Nhandan