Cụm thi đua số 2 - Đoàn khối Các cơ quan tỉnh tổng kết công tác Đoàn năm 2017

Ngày 10/11/2017, Cụm thi đua số 2 (gồm 11 chi đoàn thuộc Đoàn khối các cơ quan tỉnh) đã tổ chức họp giao ban tổng kết hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2017, phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Hùng Trường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh; đồng chí La Thị Nhung, Phó Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư của 11 chi đoàn.

Năm 2017, công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, phổ biến, tuyên truyền pháp luật tiếp tục được các chi đoàn đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả với nhiều hình thức đổi mới, sáng tạo. Các chi đoàn đã chủ động thực hiện Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2017, xem đây là hoạt động trọng tâm, thu hút đông đảo đoàn viên đăng ký tham gia, tổ chức các hoạt động tình nguyện tại xã Quang Lang (huyện Chi Lăng), xã Cao Lâu (huyện Cao Lộc), xã Chiến Thắng (huyện Chi Lăng), xã Bính Xá (huyện Đình Lập)… với hoạt động thăm, tặng quà gia đình chính sách, khám, phát thuốc miễn phí, làm đường bê tông nông thôn… Đoàn viên cũng nhiệt tình tham gia phong trào “Thứ 6 xanh”, “Đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp”, tích cực thực hiện cải cách hành chính, tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, xây dựng cơ quan xanh sạch đẹp.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phạm Hùng Trường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà các chi đoàn trong Cụm thi đua đã đạt được. Để phát huy sức trẻ, trong thời gian tới, đề nghị các chi đoàn tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tổ chức nhiều hơn các phong trào thi đua, hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở; Ban Chấp hành các chi đoàn luôn đoàn kết, thống nhất, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên.

Tại cuộc họp, các chi đoàn trong Cụm đã thống nhất suy tôn chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh làm Cụm trưởng Cụm thi đua số 2 năm 2018./.

Đồng chí Phạm Hùng Trường, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh chụp ảnh cùng các chi đoàn trong Cụm thi đua số 2

Vi Lộc Vũ