Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lạng Sơn: Sở Tư pháp tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

Lạng Sơn: Sở Tư pháp tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi “kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”

 
 

Để cho cán bộ, công chức của đơn vị hiểu biết hơn về tấm gương đạo đức của Hồ Chủ tịch, qua đó phát động trong cán bộ, công chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Người. Ngày 31/8 Sở Tư pháp đã tổ chức Hội thi Báo cáo viên giỏi “kể chuyện về tấm guơng đạo đức Hồ Chí Minh”.

 

Hội thi có 6 thí sinh tham gia, đây là những thí sinh tiêu biểu đã được các đơn vị lựa chọn, cử đi dự thi đại diện cho khối Văn phòng Sở, khối Thi hành án dân sự tỉnh, Công chứng, Trung tâm trợ giúp pháp lý của Nhà nước tỉnh. Để thể hiện thành công chủ đề của cuộc thi, các thí sinh phải trải qua 2 phần thi: Phần thứ nhất thí sinh kể một câu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh mà mình đã chuẩn bị, phần thứ hai thí sinh phải bốc thăm câu hỏi phụ thông qua hình thức hái hoa dân chủ. Đây là phần mà thí sinh không chủ động trước được nên đó sẽ là điều kiện để phân loại và cho điểm khuyến khích.

Qua Hội thi nhận thấy các thí sinh đã chuẩn bị rất kỹ những nội dung kể chuyện, các câu chuyện đều soay quanh đức tính sống giản dị và tình yêu thương con người, đức tính tiết kiệm của Bác như kể chuyện về đôi dép lốp cao xu, câu chuyện về tiết kiệm thời gian, câu chuyện về tình yêu thương đối với các cháu thiếu nhi... qua đó thể hiện  đức tính giản dị, bình dân, tình yêu thương con người nói chung, yêu thương Tổ quốc và nhân loại, yêu thương những người cùng khổ để đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng con người.

Kết quả cuộc thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đồng chí Đinh Đức Chính (Phòng PBGDPL), giải nhì cho đồng chí Vũ Quang Hưng (Phòng Văn bản pháp quy), giải ba cho đồng chí Hoàng Thị Bích (Trung Tâm trợ giúp pháp lý của nhà nước tỉnh), ngoài ra Ban tổ chức còn trao quà lưu niệm cho tất cả các đồng chí tham dự Hội thi này.

Hội thi đã được tổ chức thành công, trong Hội trường nơi diễn ra Hội thi các cán bộ, công chức im lặng lắng nghe những câu chuyện xúc động về Bác, trong lòng mỗi người sẽ tự hun đúc cho mình tinh thần cách mạng, đạo đức trong sáng, lối sống giản dị, phấn đấu tốt hơn nữa thực hiện nhiệm vụ để phục vụ nhân dân, đất nước./.

 

1 Comments