Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
-A A +A

Đoàn thanh niên Văn phòng giao lưu, học tập kinh nghiệm tại Yên Bái, Lào Cai, Tuyên Quang

Trong 04 ngày từ ngày 29/12/2012 – 01/01/2013, Chi đoàn TNCS HCM Văn phòng UBND tỉnh tổ chức đi thực tế, học tập kinh nghiệm tại ba tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang.

 

Tại các tỉnh, Đoàn đã gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn, phong trào thanh niên và công tác chuyên môn với các đoàn viên thuộc Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái, Lào Cai và Tuyên Quang. Nhiều kinh nghiệm hay, kiến thức bổ ích, thiết thực đã được các đoàn viên cùng chia sẻ và trao đổi; qua đó, tăng cường sự hiểu biết và thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa các Chi đoàn.

 

Đồng chí Bí thư Chi đoàn tặng quà gia đình chính sách tại Tuyên Quang

 

Trong khuôn khổ chuyến đi, Đoàn còn tới thăm và tặng quà 02 gia đình chính sách tại xã Tân Trào, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Phần quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, vì cuộc sống cộng đồng của các đoàn viên chi đoàn.

 

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Đình Tân Trào

 

Đoàn cũng đã về thăm khu di tích lịch sử Tân Trào (Tuyên Quang) với Lán Nà Lừa, cây đa Tân Trào, đình Tân Trào, đình Hồng Thái; tới thăm Thủy điện Thác Bà (Yên Bái) và thị trấn Sa Pa (Lào Cai). Đây là dịp để giáo dục đoàn viên thanh niên về lịch sử dân tộc, khơi dậy niềm tự hào và tình yêu quê hương, đất nước, sẵn sàng cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội chủ nghĩa.

 

Đoàn tới thăm Thủy điện Thác Bà (Yên Bái)

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại thị trấn Sa Pa (Lào Cai)

 

Chuyến đi đầy ý nghĩa của đoàn viên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh đã kết thúc tốt đẹp, đem lại cho đoàn viên thanh niên trong chi đoàn nhiều trải nghiệm sâu sắc, nâng cao hiểu biết về lịch sử, văn hóa dân tộc; học hỏi, tích lũy kinh nghiệm công tác Đoàn, công tác chuyên môn; thúc đẩy tinh thần đoàn kết, thi đua trong các đoàn viên thanh niên, đóng góp xây dựng cơ sở đoàn vững mạnh./.

 

Phương Linh