Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020
-A A +A

Liên chi đoàn thăm và tặng quà học sinh nghèo vượt khó

Thực hiện chương trình công tác thanh thiếu niên năm 2013 và chào mừng thành công của Đại hội Đoàn toàn quốc, ngày 20 tháng 12 năm 2012 Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh và Chi đoàn Đài Phát thanh - Truyền hình  tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 02 học sinh nghèo vượt khó  của trường Tiểu học xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc.  

Dự chương trình có đồng chí Dương Thuý Anh, đại diện Hội chữ thập đỏ huyện Cao Lộc, bà Cam Thị Hường, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Hồng Phong, các giáo viên của trường tiểu học xã Hồng Phong cùng đoàn viên của 2 chi đoàn.

 

Em Lý Thị Huệ  học sinh lớp 5, mặc dù gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn nhưng không vì thế mà em buông lỏng việc học hành, suốt  4 năm liền em luôn là học sinh khá giỏi của trường. Em Nông Văn Hiệp học sinh lớp 1, hoàn cảnh gia đình em cũng rất khó khăn và đáng thương, bố mẹ em chia tay bỏ lại em sống với ông nội nhưng Hiệp vẫn rất chăm chỉ học hành. Để động viên các em, liên Chi đoàn đã tặng cho mỗi em học sinh một phần quà trị giá 400 nghìn đồng. Nhận phần quà của liên chi đoàn các em đã rất cảm động và hứa sẽ luôn chăm ngoan học giỏi.

 

 

Cảm kích trước những tình cảm mà đoàn viên của 2 Chi đoàn dành tặng, bà Cam Thị Hường, Hiệu trưởng trường tiểu học xã Hồng Phong bày tỏ: “Những nghĩa cử cao đẹp và tình cảm của các đồng chí, các em học sinh nơi đây sẽ ghi nhớ và nguyện phấn đấu tốt hơn nữa để trở thành người chủ tương lai của đất nước”.

 

Mặc dù phần quà không lớn nhưng gửi gắm những tình cảm thiết thực của đoàn viên 2 Chi đoàn VP UBND tỉnh và Đài PT – TH tỉnh đã tiếp thêm sức mạnh cho những trẻ em nghèođây cũng chính là động lực, là niềm tin cho các em vững bước trên con đường học tập.

 

Hằng Chi