Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Lãnh đạo UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Thực hiện Chương trình tiếp xúc doanh nghiệp, tổ chức trước Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 , chiều ngày 10/9/2019, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai để giới thiệu môi trường đầu tư, các dự án mời gọi đầu tư của tỉnh, đồng thời xem xét đề xuất của Tập đoàn thực hiện một số dự án đầu tư hạ tầng, dịch vụ logictis tại khu vực cửa khẩu tỉnh Lạng Sơn. Về phía Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai có ông Đỗ Xuân Diện, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai.

 

Quang cảnh buổi tiếp và làm việc với Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

 

Tại buổi tiếp, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, lợi thế, một số chủ trương lớn của tỉnh trong định hướng phát triển kinh tế, xã hội, nhất là việc mời gọi, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch, nhằm thu hút các doanh nghiệp đến khảo sát, đầu tư kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Đỗ Xuân Diện, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Nông nghiệp Quốc tế Hoàng Anh Gia Lai cũng thông tin cho tỉnh về tiềm lực cũng như một số dự án, sản phẩm của Tập đoàn. Qua khảo sát tại tỉnh, ông Đỗ Xuân Diện cho rằng Lạng Sơn có nhiều tiềm năng để phát triển một số lĩnh vực đầu tư mà Tập đoàn đang quan tâm, trong đó, có việc xây dựng hệ thống khu bãi tập trung tại khu vực cửa khẩu của tỉnh và lĩnh vực nông lâm nghiệp.

 

Sau khi nghe đề xuất của Tập đoàn và ý kiến của các sở, ngành, đồng chí Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý chủ trương để Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục nghiên cứu, khảo sát các khu vực tại cửa khẩu biên giới phục vụ cho chiến lược phát triển lâu dài của Tập đoàn trong xuất khẩu hàng hóa nông nghiệp sang thị trường Trung Quốc; khi Tập đoàn tìm được vị trí thuận lợi, khẩn trương đề xuất dự án để UBND tỉnh xem xét trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định; bên cạnh đó, đồng chí mong muốn Tập đoàn quan tâm đầu tư dự án cảng cạn là một trong những danh mục dự án tỉnh đang kêu gọi đầu tư và nghiên cứu, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, từ đó, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội tại địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã trân trọng mời Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Lạng Sơn năm 2019 được tổ chức vào cuối tháng 9/2019./.

 

Bích Diệp