Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Hôm qua, 29-04, tại Hà Nội mít-tinh trọng thể kỷ niệm 35 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miên Nam, thống nhất đất nước


Các đại biểu dự lễ Mít-tinh
ND - Sáng 29-4, tại Thủ đô Hà Nội, trong niềm vui, niềm tự hào của đồng bào và chiến sĩ cả nước mừng Ngày hội thống nhất non sông, Ban Chấp hành T.Ư Ðảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 - 30-4-2010).

Dự lễ mít-tinh có Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Ðỗ Mười, Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; Chủ tịch QH Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Ðảm; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Ðảng và nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư T.Ư Ðảng; các cán bộ lão thành cách mạng, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các tướng lĩnh, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động; đại biểu lãnh đạo các bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư, Thành ủy, HÐND, UBND, MTTQ và các tầng lớp nhân dân Thủ đô Hà Nội; đại biểu Thành ủy, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Ðà Nẵng, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Ðác Lắc, Tây Ninh, Kiên Giang. Dự Lễ kỷ niệm còn có các vị khách quốc tế trong Ðoàn ngoại giao của các nước tại Việt Nam; Ðoàn Cựu chiến binh Xô-viết, những người đã kề vai sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong những tháng năm gian khổ.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đọc diễn văn kỷ niệm, nêu rõ: Cách đây 35 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, đỉnh cao là Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã kết thúc thắng lợi sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất Tổ quốc, đưa cả nước đi lên CNXH. Thắng lợi huy hoàng đó đã ghi vào lịch sử của dân tộc ta như một trang vàng chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, của ý chí "Không có gì quý hơn độc lập tự do", của niềm tin lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH, của lòng dũng cảm, trí tuệ tuyệt vời của con người Việt Nam. Chiến thắng ấy cũng đã đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại nhất của thế kỷ 20, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có ý nghĩa thời đại sâu sắc. Ðó là kết quả của sự lãnh đạo tài tình, sáng suốt của Ðảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là sự kế thừa, phát triển lên một tầm cao mới truyền thống yêu nước, ý chí quật cường, bất khuất, quyết chiến, quyết thắng của nhân dân Việt Nam anh hùng, của LLVTND Việt Nam anh hùng; là thắng lợi của giá trị Văn hóa Việt Nam, của khoa học và nghệ thuật quân sự Việt Nam, của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời đại Hồ Chí Minh. Ðó còn là thắng lợi của sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, của chính nghĩa, lương tri và lẽ phải. (Toàn văn bài diễn văn đăng số báo hôm nay).

Trung tướng Phạm Xuân Thệ, nguyên Trung đoàn phó Trung đoàn 66, Sư đoàn 304, Quân đoàn 2, tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử 1975, nguyên Tư lệnh Quân khu 1, thay mặt hàng triệu Cựu chiến binh Việt Nam phát biểu ý kiến, nêu rõ: Cựu chiến binh trong những năm tháng chiến tranh là những chiến binh ngoan cường dũng cảm, không sợ hy sinh gian khổ, luôn có mặt trên những tuyến đầu tiêu diệt kẻ thù. Ðất nước đã được hòa bình thống nhất 35 năm. Trong sự nghiệp đổi mới do Ðảng ta khởi xướng và lãnh đạo ngày càng đi vào chiều sâu và hội nhập, những chiến binh năm xưa đã trở thành những cựu chiến binh, với truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", vẫn mang trong mình dòng máu cách mạng, bản lĩnh, trí tuệ, tuyệt đối trung thành với Ðảng Cộng sản Việt Nam, với Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Hội Cựu chiến binh Việt Nam luôn luôn là đoàn thể đi đầu góp phần đoàn kết nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy đảng và chính quyền, xứng đáng với lòng yêu mến và tin cậy của nhân dân. Cựu chiến binh thường xuyên phối hợp với Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và nhà trường để giáo dục truyền thống lịch sử cho thanh niên, thiếu niên, học sinh, làm cho ngọn lửa cách mạng được tiếp nối từ thế hệ này đến thế hệ khác. Trở về cuộc sống đời thường, phần lớn cựu chiến binh, nhất là hàng trăm nghìn anh chị em thương binh, gia đình liệt sĩ, mặc dù đã được Ðảng, Nhà nước và nhân dân quan tâm, nhưng đời sống vẫn còn rất khó khăn. Vì vậy, các cấp Hội Cựu chiến binh đã phát huy tình bạn chiến đấu cùng chiến hào năm xưa, tìm mọi cách để giúp đỡ anh chị em và cha mẹ, vợ con anh chị em thương binh, liệt sĩ và đồng đội. Cựu chiến binh tích cực tuyên truyền cho nhân dân và gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Ðảng, pháp luật của Nhà nước, vượt khó khăn hăng hái lao động sản xuất, làm kinh tế, tham gia xóa đói, giảm nghèo, góp phần làm cho dân giàu, nước mạnh, xây dựng xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ðại diện thế hệ trẻ Việt Nam phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm, anh Ðặng Tất Dũng, giảng viên, Bí thư Ðoàn Trường đại học Luật TP Hồ Chí Minh nói: Tự hào về Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tô đẹp truyền thống thế hệ ông cha đã làm nên chiến thắng ngày 30-4-1975, hàng triệu đoàn viên, thanh niên tích cực học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp. Là người chủ tương lai, bằng tài năng, sức trẻ, lòng yêu nước và niềm tin, tuổi trẻ Việt Nam sống đẹp, sống có ích, nhất định sẽ góp phần xứng đáng xây dựng đất nước XHCN ngày càng to đẹp, đàng hoàng, sánh vai cùng các cường quốc trên thế giới.

* Kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, sáng 29-4, Ðoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Ðảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự lễ viếng có các đồng chí: Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh; nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu; Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Chủ tịch nước Trần Ðức Lương; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng; Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng; Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Huỳnh Ðảm; nguyên Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Phạm Thế Duyệt; các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị; Bí thư T.Ư Ðảng; Phó Chủ tịch nước; Phó Chủ tịch Quốc hội; lãnh đạo một số bộ, ngành Trung ương và các đồng chí lão thành cách mạng.

Vòng hoa của Ðoàn mang dòng chữ "Ðời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Tiếp đó, Ðoàn đại biểu Ðảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam do Tổng Bí thư Nông Ðức Mạnh dẫn đầu đã đến đặt vòng hoa tại Ðài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ. Vòng hoa của Ðoàn mang dòng chữ Ðời đời nhớ ơn các Anh hùng liệt sĩ.

* Tối 29-4, tại sân bóng đá Gò Ðậu, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Bình Dương tổ chức mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng miền nam. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phó Thủ tướng Trương Vĩnh Trọng dự.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của Thủ Dầu Một - Bình Dương với nhiều chiến tích, địa danh đã đi vào lịch sử như "Ðường 13 máu và nước mắt", Dầu Tiếng, Bàu Bàng, Chiến khu Ð, Tam Giác Sắt, Thuận An Hòa, Phước Thành... Chủ tịch nước biểu dương thành tựu tỉnh đã đạt được trong những năm qua. Vượt qua muôn vàn khó khăn, xây dựng và phát triển, Bình Dương sớm trở thành tỉnh phát triển trong Vùng kinh tế trọng điểm phía nam với tốc độ tăng trưởng cao; có nhiều khu công nghiệp giải quyết việc làm cho nhiều lao động. An ninh - quốc phòng được giữ vững; văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục phát triển. Từ đổ nát, thuần nông, Bình Dương trở thành tỉnh phát triển nhanh nên có cơ cấu công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp. Chủ tịch nước nhắc nhở: Bình Dương không được bằng lòng và thỏa mãn với thành tựu đã đạt được mà phải tiếp tục đẩy nhanh, làm nhiều hơn, cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng đất nước, tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh. Phát huy truyền thống anh hùng, Bình Dương phải trở thành một trong những địa phương đi đầu trong xây dựng đất nước. Năm 2010, năm cả nước tiến hành đại hội đảng bộ các cấp, các cấp ủy đảng trong tỉnh phải xây dựng Nghị quyết của Ðảng đi vào đời sống xã hội, phản ánh đúng tâm tư nguyện vọng của nhân dân.

* Ngày 29-4, tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện, tỉnh Ðồng Nai tổ chức Lễ mít-tinh, diễu hành và bắn pháo hoa chào mừng kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Dự mít-tinh có Ðại tướng Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an; đại diện lãnh đạo một số tỉnh, thành trong khu vực; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND, Anh hùng Lao động; các đồng chí lão thành cách mạng, các vị tướng lĩnh Quân đội nhân dân Việt Nam và hơn 6.000 cán bộ, chiến sĩ, học sinh, sinh viên, nhân dân trong tỉnh.

Trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, Ðồng Nai là một địa bàn chiến lược và là hậu cứ quan trọng của địch, với những căn cứ quân sự có quy mô lớn như: sân bay Biên Hòa, tổng kho liên hợp hậu cần Long Bình, căn cứ quân sự Nước Trong, kho bom Thành Tuy Hạ, quân đoàn III, Bộ tư lệnh dã chiến II, Nha cảnh sát miền Ðông, căn cứ sư đoàn 101, Lữ đoàn 173, Sư đoàn 25 của Mỹ... Với sự lãnh đạo của Bộ Chính trị, Trung ương Cục miền Nam, Khu ủy miền Ðông và Ðảng bộ địa phương, quân và dân Ðồng Nai luôn giữ vững ý chí chiến đấu lập nên nhiều chiến công vang dội như trận đánh vào Nhà Xanh, trận tập kích vào sân bay Biên Hòa, tổng kho Long Bình, cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân cùng với hàng nghìn trận đánh lớn, nhỏ khác đã tiêu diệt sinh lực và các phương tiện chiến tranh của địch. Trong chiến dịch mùa Xuân 1975, các quân đoàn chủ lực cùng với Ðảng bộ, quân và dân địa phương trong tỉnh lần lượt đứng lên và giải phóng các huyện, tạo điều kiện cho đại quân tiến về giải phóng Biên Hòa góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của toàn miền nam, thống nhất đất nước.

* Chiều 29-4, Tỉnh đoàn Quảng Trị tổ chức hội trại "Tuổi trẻ mừng 35 năm thống nhất đất nước" và tuyên dương công trình phần việc, điển hình thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại Khu di tích lịch sử Ðôi bờ Hiền Lương - Bến Hải. Tham gia hội trại có gần 800 trại sinh đến từ các tổ chức Ðoàn trong toàn tỉnh Quảng Trị, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Sư đoàn 968 và đại biểu tuổi trẻ ba miền (với sự góp mặt của Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh, Tỉnh đoàn Thừa Thiên - Huế, Thành đoàn thành phố Hà Nội, tuổi trẻ Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam)...

* Chiều 29-4, tại sân vận động tỉnh Kiên Giang, phường An Bình, TP Rạch Giá, mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước và khai mạc Ðại hội thể dục - thể thao tỉnh Kiên Giang lần thứ 6.

Trong hai cuộc kháng chiến cứu nước, Kiên Giang đã có hơn 13 nghìn cán bộ, chiến sĩ và hơn 100 nghìn đồng bào đã nằm xuống và hàng chục nghìn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần thân thể trên khắp các chiến trường vì độc lập tự do của Tổ quốc. Với sự hy sinh to lớn và những thành tích vẻ vang trong kháng chiến, 57 tập thể và 28 cá nhân trong tỉnh Kiên Giang đã được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND, 461 bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 30 nghìn gia đình được công nhận có công với nước...

* Sáng 29-4, tại TP Mỹ Tho, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Tiền Giang tổ chức mít-tinh, diễu binh, diễu hành kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống đấu tranh hào hùng anh dũng, kiên cường của quân và dân Tiền Giang hòa cùng khí thế tiến công thần tốc của cả nước, đánh bại hoàn toàn chiến tranh xâm lược của đế quốc Mỹ đem lại độc lập, tự do cho nhân dân, đồng thời, nêu bật những thành tựu quan trọng mà Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Giang đã nỗ lực khôi phục, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị, an ninh quốc phòng sau 35 năm giải phóng và sau hơn 20 năm đổi mới.

Tại lễ mít-tinh, tỉnh đã trao Danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân do Nhà nước phong tặng và truy tặng hai tập thể và năm cá nhân đã có thành tích đặc biệt xuất sắc trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

* Sáng 29-4, Tỉnh ủy, HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Bến Tre tổ chức mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước và 124 năm Ngày Quốc tế Lao động 1-5.

Các đại biểu đã ôn lại truyền thống hào hùng của dân tộc và của tỉnh trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, đồng thời nêu bật những thành tựu trong 35 năm xây dựng lại tỉnh trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, kinh tế gần như kiệt quệ, cơ sở hạ tầng vô cùng thấp kém, an ninh chính trị phức tạp; khẳng định những thành tựu mà Ðảng bộ và nhân dân trong tỉnh đạt được trong 35 năm qua là to lớn và khá toàn diện, đã tạo tiền đề và động lực cho tỉnh tiếp tục phát triển trong thời gian tới.

Tại buổi mít-tinh, tỉnh Bến Tre đã trao tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cho 9 đơn vị và 11 cá nhân. Nhân dịp này, tỉnh Bến Tre khai mạc Ðại hội thể dục - thể thao toàn tỉnh lần thứ X.

* Sáng 29-4, Câu lạc bộ Ban Liên hợp quân sự "Trại Ða-vít" (khu vực phía bắc) tổ chức gặp mặt truyền thống kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Hàng trăm cựu chiến binh  từng tham gia Ban Liên hợp quân sự đã tham dự buổi gặp mặt, cùng nhau ôn lại những năm tháng hào hùng, hy sinh gian khổ, đóng góp trí tuệ trên mặt trận ngoại giao. Dịp này, có 43 cựu chiến binh có nhiều thành tích đóng góp vào việc thi hành Hiệp định Pa-ri về Việt Nam được trao tặng Kỷ niệm chương.

* Sáng 29-4, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước và gặp mặt các cán bộ tham gia chiến đấu ở chiến trường miền nam, làm nghĩa vụ quốc tế ở Lào, Cam-pu-chia trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

* Chiều 29-4, Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không - Không quân (PK-KQ) tổ chức mít-tinh kỷ niệm 35 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Tại lễ kỷ niệm, Trung tướng Phương Minh Hòa, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chính ủy Quân chủng PK-KQ nêu bật những thành tích, chiến công của Quân chủng trong sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ quản lý, bảo vệ bầu trời Tổ quốc Việt Nam trong thời kỳ mới, Bộ đội PK-KQ đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, thực hiện tốt Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" bằng bốn biện pháp cụ thể, thiết thực.

* Sáng 29-4, đoàn cán bộ lãnh đạo Tỉnh ủy, Thường trực HÐND, UBND, MTTQ tỉnh Thừa Thiên - Huế và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, LLVT và lãnh đạo TP Huế tổ chức lễ viếng, dâng hương, đặt vòng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ TP Huế. Tại buổi lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo tỉnh và TP Huế đã thỉnh những hồi chuông cầu nguyện tại tháp chuông và tiến hành lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm  tại đài tưởng niệm.

* Chào mừng 35 năm Ngày giải phóng miền nam, thống nhất đất nước, tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội tổ chức nhiều hoạt động nghệ thuật phục vụ nhân dân đồng thời khơi dậy lòng tự hào về lịch sử vẻ vang của dân tộc.

Tại TP Hồ Chí Minh, trên các tuyến đường phố chính: Lê Lợi, Lê Duẩn, Ðồng Khởi... được trang trí cờ hoa rực rỡ chào đón du khách. Từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30-4, diễn ra bắn pháo hoa tại năm điểm tầm cao và hai điểm tầm thấp.  Các khu vực bắn pháo hoa tầm cao: Xưởng đóng tàu Caric ở phường Thủ Thiêm, quận 2; khu Công nghệ cao thành phố, quận 9; ngã tư Giếng nước huyện Hóc Môn; khu tái định cư Tân Túc, huyện Bình Chánh và dự án trung tâm hành chính quận 7. Hai điểm bắn pháo hoa tầm thấp: Công viên văn hóa Ðầm Sen và Ðền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, huyện Củ Chi.

Hà Nội tổ chức bắn pháo hoa tại 14 điểm. Năm điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: hồ Hoàn Kiếm (trước tòa nhà Bưu điện Hà Nội); Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng); hồ Hoàng Cầu (quận Ðống Ða); hồ Văn Quán, Khu đô thị Văn Quán (quận Hà Ðông); khách sạn Thắng Lợi (quận Tây Hồ). Chín điểm bắn pháo hoa tầm thấp ở các huyện ngoại thành như sân vận động Mỹ Ðình (huyện Từ Liêm); sân vận động thị trấn Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn); Nhà văn hóa Thiếu nhi thị xã Sơn Tây; tượng đài Phụ nữ ba đảm đang, thị trấn Phùng (huyện Ðan Phượng)... Thời gian bắn pháo hoa diễn ra từ 21 giờ đến 21 giờ 15 phút ngày 30-4.

Từ ngày 28-4 đến 2-5, tại TP Hồ Chí Minh, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan ca múa nhạc chuyên nghiệp về đề tài chiến tranh cách mạng. Tham gia liên hoan có 10 đơn vị ca múa nhạc chuyên nghiệp thuộc các tỉnh, thành phố khu vực phía nam với nhiều tiết mục thể hiện tinh thần bất khuất, ý chí quật cường của quân và dân ta trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, ca ngợi vẻ đẹp quê hương đất nước, con người Việt Nam.

Tối 29-4, Nhà hát ca múa nhạc Quân đội tổ chức chương trình nghệ thuật có tên gọi 35 năm ca khúc khải hoàn. Chương trình có ba phần do các nghệ sĩ, ca sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và Ðại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội thể hiện do NSƯT Ðặng Văn Hùng là tổng đạo diễn. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 Ðài Truyền hình Việt Nam tại Hội trường Bộ Quốc phòng (Hà Nội).

Tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ  thuật  Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Vân Hồ  Hà Nội), tối  29-4, diễn ra chương trình giao lưu văn hóa nghệ thuật với chủ đề Ðất nước trọn niềm vui nhân dịp kỷ niệm 35 năm Ngày miền nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước  và Quốc tế Lao động 1-5 do trung tâm tổ chức.

Theo Nhandan