Skip to main content
Quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Lạng Sơn lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015 - 2020

Văn phòng UBND tỉnh tọa đàm kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

Nhân kỷ niệm 110 năm Ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, chiều ngày 06/3/2020, Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức tọa đàm ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Quốc tế phụ nữ và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ sở, các đồng chí Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các phòng, đơn vị cùng toàn thể nữ công chức, viên chức và người lao động (CC,VC&NLĐ) thuộc Văn phòng UBND tỉnh.

 

Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh tặng hoa cho nữ công chức, viên chức và người lao động

 

Tại buổi tọa đàm, toàn thể nữ CC,VC&NLĐ Văn phòng UBND tỉnh đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử của Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và và truyền thống của phụ nữ Việt Nam. Trong nhiều năm qua, những nữ CC,VC&NLĐ Văn phòng UBND tỉnh dù công tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng đều phát huy tốt năng lực của mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đơn vị.

 

Đồng chí Chánh Văn phòng UBND tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

 

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Phạm Hùng Trường, Chánh Văn phòng UBND tỉnh ghi nhận những đóng góp tích cực của nữ CC,VC&NLĐ trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp nhất và mong muốn toàn thể nữ CC,VC&NLĐ  Văn phòng UBND tỉnh với vai trò là vợ, là mẹ và là CC,VC&NLĐ của cơ quan, dù ở cương vị nào các đồng chí luôn tiếp tục cố gắng, phát huy năng lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đoàn kết, chung tay cùng phấn đấu xây dựng cơ quan ngày càng vững mạnh.

 

Thông qua buổi tọa đàm, nữ CC,VC&NLĐ đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và trong cuộc sống. Đồng thời, tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam cũng như các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về bình đẳng giới.

 

Trước đó, hưởng ứng chuỗi sự kiện "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam" và Tuần lễ mặc áo dài do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ phát động, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã tuyên truyền, khuyến khích nữ CC,VC&NLĐ mặc áo dài khi làm việc vào các ngày trong tuần, từ ngày 02/3 đến ngày 08/3/2020, tại cơ quan và trong các hoạt động, các sự kiện trong gia đình và xã hội.

 

Hoạt động này nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội. Đồng thời khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hóa áo dài Việt Nam, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia./.

 

Một số hình ảnh: